vi en fr

Lựa chọn thiết kế và vị trí thi công cho hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Như hầu hết chúng ta đều đã biết về những công dụng tuyệt vời mà bơi lội mang lại cho sức khỏe thể chất và tinh thần người tham gia. Đặc biệt, đây còn là công trình có khả năng cải tạo, điều hòa không gian sống một cách rõ nét, đem đến cảm giác trong lành, mát mẻ cho toàn  bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc xây dựng hồ bơi trong nhà lại là công việc phức tạp, đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm thi công cao. Chính vì vậy mà khi có ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong nhà thì các gia đình cần chú ý một số vấn đề sau:Trước hết là lựa chọn thiết kế với hình dáng, kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và hài hòa với tổng thể chung. Một bể bơi có kích thước vừa phải, hình dáng tương đồng với phong cách chủ đạo của toàn bộ ngôi nhà sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng, giúp hoàn thiện và nâng tầm giá trị thẩm mỹ một cách tối ưu.

boutique-1

Thông thường, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi luôn khuyến khích các gia đình nên hướng sự lựa chọn của mình vào những thiết kế có hình dáng mềm mại như hình tròn, oval hoặc uốn lượn bất kỳ. Các thiết kế này không chỉ đem lại ấn tượng đặc biệt cuốn hút cho hồ bơi mà còn góp phần quan trọng trong việc thể hiện ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Mặc dù vậy, các thiết kế hồ bơi hình chữ nhật hay hình vuông đều có thể được lựa chọn nếu gia đình thật sự biết cách bố trí hợp lý và tránh đặt các góc nhọn hướng thẳng vào nhà. Trên thực tế, hồ bơi dạng này có tác dụng hoàn thiện sự chỉn chu và đem đến sự sang trọng cho tổng thể chung.

Về vị trí đặt hồ bơi, các gia đình cần căn cứ trên điều kiện mặt bằng cũng như nhu cầu, sở thích cụ thể của các thành viên. Đặt hồ bơi ngoài khuôn viên vườn, cách tường nhà 1.5 – 3m được coi là vị trí lý tưởng. Song, trong hoàn cảnh quỹ đất ngày càng bị thu hẹp thì không phải gia đình nào cũng sở hữu sân vườn rộng rãi. Vì thế, hồ bơi có thể xây dựng ở ngay trong tầng 1 hoặc trên sân thượng nhằm tận dụng khoảng không gian vốn bị bỏ không. Không thể phủ nhận những nguy cơ tiêu cực mà công trình này mang lại như ngấm nước, mất cân bằng trọng lượng,… nhưng với kĩ thuật thi công ngày càng tiến bộ và sự trợ giúp của các loại vật liệu tiên tiến (siêu nhẹ, siêu bền,…) thì hoàn toàn có thể đặt hồ bơi ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG