vi en fr

Cuộc sống tiện nghi với hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhu cầu tạo lập một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp ngày càng trở nên bức thiết đối với nhiều gia đình bởi những áp lực, căng thẳng và mệt mỏi cần được giải tỏa kịp thời. Một trong những giải pháp về mặt kiến trúc và mang lại hiệu quả tích cực nhất là cải tạo không gian sống bằng cách xây dựng hồ bơi trong nhà. Công trình này với những ưu thế nổi trội trong việc điều hòa không khí, đem đến cảm giác mát mẻ, trong lành cũng như tạo điều kiện để các thành viên chủ động tham gia bơi lội rèn luyện sức khỏe trở thành lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển đáng ghi nhận của kỹ thuật thi công và sự ra đời của các loại vật liệu tiên tiến đã cho phép các gia đình hoàn toàn có thể biến ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà thành hiện thực. Căn cứ trên điều kiện mặt bằng, sở thích cụ thể mà bạn lựa chọn những thiết kế hồ bơi phù hợp, trong đó chú trọng đến các yếu tố có ý nghĩa quan trọng hàng đầu như kích thước, hình dáng và vị trí đặt hồ bơi. Điều này nhằm đảm bảo sự hợp lý cho tổng thể chung, không ảnh hưởng tới các mục đích sinh hoạt khác cũng như mang lại một công trình có tuổi thọ và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

boutique-1

Thông thường, các gia đình thường dành toàn bộ hoặc một phần không gian tầng 1 để làm hồ bơi trong nhà. Bằng quy hoạch hợp lý, bạn có thể kết hợp hồ bơi cùng phòng khách và ngăn cách bởi hệ thống vách ngăn hoặc cửa kính. Lựa chọn này giúp hồ bơi có được sự chắc chắn và mang lại ấn tượng thu hút cho toàn bộ ngôi nhà ngay khi bước chân vào. Sử dụng cửa hay vách kính là giải pháp mở rộng không gian một các hiệu quả cũng như góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ, hoàn thiện vẻ sang trọng, hiện đại cho kiến trúc ngôi nhà.

Tuy nhiên, trong điều kiện quỹ đất ngày càng bị thu hẹp với sự phổ biến của kiến trúc nhà phố thì nhiều gia đình lại lựa chọn xây dựng hồ bơi trên sân thượng nhằm mang đến sự tiện nghi trong sinh hoạt. Về thực chất, việc đưa hồ bơi lên cao cho phép các thành viên có được những trải nghiệm mới mẻ khi tham gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe bởi không gian không bị giới hạn tầm nhìn. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn thì khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi trên sân thượng, các gia đình cần tính toán kỹ lưỡng các phương án thi công phù hợp cũng như lựa chọn bể bơi có qui mô hợp lý để phòng ngừa nguy cơ thấm nước từ hồ bơi hay áp lực trọng lượng gây nghiêng, lún toàn bộ công trình bên dưới.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG