vi en fr

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi tại gia

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xu hướng hồ hơi tại gia là một xu hướng phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây. Nếu nhà bạn có diện tích xung quanh rộng, thoáng đãng thì đừng ngại thiết kế hồ bơi để phục vụ những phút giây vui chơi thư giãn cuối tuần, cải thiện sức khỏe. Nếu bạn còn lo lắng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy nhớ những vấn đề cơ bản sau nhé.

Các loại hồ bơi cơ bản

Hiện nay, có rất nhiều loại hình, kiểu dáng hồ bơi khác nhau phù hợp với từng điều kiện, môi trường riêng.

Bể bơi dạng hồ: Đây là loại bể bơi khá phổ biến ở các gia đình. Nó sẽ có hệ thống cung cấp và xử lý riêng theo định kỳ. Do vậy, nước trong hồ sẽ được thay tự động và rất nhanh chóng. Khi nước bơm vào bể thì đã qua một bước xử lý giúp điều chỉnh nồng độ pH, giảm nồng độ Clo xuống mức thấp nhất.

Bể bơi theo hệ thống gạn lọc: Nếu bạn cảm thấy bể bơi dạng hồ chưa đủ sạch thì hãy tham khảo dạng hồ bơi này. Chúng sinh ra cho những bể bơi ở môi trường bên ngoài, tiếp xúc với nhiều khói bụi bẩn bên ngoài. Thay vì sử dụng hệ thống xử lý nước bằng hóa chất, bể bơi theo hệ thống gạn lọc chỉ lọc những bụi bẩn trong nước một cách tự nhiên.

Bể tự nhiên: Bể tự nhiên có ưu điểm là thân thiện với môi trường, không cần trang trí, lắp đặt quá nhiều. Chúng sử dụng hệ thống lọc sinh học thay vì hóa chất nên nguồn nước rất sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

boutique-1

Vật liệu bể bơi

Bể bơi có thể được xây dựng bằng bê tông, gạch, đá, tráng men,… Tùy vào nhu cầu, hình dáng và kích cỡ, bạn có thể chọn chất liệu sao cho phù hợp. Những chất liệu thân thiện với môi trường vẫn luôn được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện môi trường. Nếu chất liệu ấy dễ bị bong tróc hoặc trơn trượt trong thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì đó không phải là một chất liệu phù hợp.

Phong cách trang trí hồ bơi

Các hồ bơi hiện nay được thiết kế, trang trí khá cầu kỳ với những phong cách khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải tạo được sự đồng nhất, phù hợp giữa điều kiện ngoại cảnh với hồ bơi. Nếu hồ bơi của bạn được xây dựng ở một nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp thì bạn có thể sử dụng kính để tạo vẻ lung linh. Còn nếu hồ bơi được đặt trong một khu vườn xanh ngát thì nó cũng nên đi theo phong cách này. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế thêm bậc thang lên xuống hay hệ thống đèn để tăng sự tiện lợi khi sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG