vi en fr

Bể bơi biệt thự – sự lựa chọn hợp lý

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi hiện là công trình thu hút nhiều sự quan tâm. Sở hữu bể bơi riêng là nhu cầu cần thiết đối với những gia đình có điều kiện về kinh tế. Trên quỹ đất rộng của biệt thự, việc bố trí thêm bể bơi góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Tuy nhiên khi có ý định xây bể bơi biệt thự, các gia đình cần lưu ý một vài vấn đề sau.

boutique-1

Thứ nhất là về quy hoạch. Để tạo sự hài hòa và thống nhất, bể bơi phải được thiết kế hợp lý, cả về vị trí, kích thước và hình dáng. Một ngôi biệt thự đẹp khi hồ bơi được bố trí ở vị trí phù hợp. Thông thường, bể bơi sẽ không đặt quá xa công trình chính nhằm đảm bảo sự tiện lợi cũng như ý nghĩa về mặt thẩm mỹ.

Về lựa chọn nguyên vật liệu trong xây dựng bể bơi biệt thự. Tiêu chí ấn tượng, sang trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Với mặt bằng khả rộng, các gia đình có thể bố trí thêm các loại hình trang trí nội – ngoại thất cho bể bơi sinh động, thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Quầy bar, tiểu cảnh, ghế bố hay hệ thống vòi phun là các lựa chọn phù hợp.

Về công nghệ hoạt động của bể bơi biệt thự cần hiện đại và dễ vận hành. Cùng với đó là các tiêu chí về xử lý nước cần đảm bảo yếu tố an toàn, đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Nguồn nước cho bể bơi phải sạch sẽ và không nên dùng hóa chất khi xử lý nước. Các gia đình hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống làm nóng nước để bể bơi được hoạt động trong cả bốn mùa.

Chi phí xây dựng bể bơi biệt thự thường cao hơn bể bơi trong nhà bởi nhiều yếu tố và phụ thuộc cách lựa chọn nguyên vật liệu cũng như thiết kế, diện tích. Các gia đình có thể tham khảo đơn giá của một vài đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp để được hưởng chính sách về giá tốt nhất. Đối với việc thi công trọn gói, từ công trình nhà ở đến bể bơi và các hạng mục khác của biệt thự, công ty xây dựng luôn có sự ưu tiên. Việc thi công đồng thời biệt thự và bể bơi nhiều khả năng giảm được chi phí chung. Mặt khác, bể bơi biệt thự được xây dựng bởi các công ty uy tín sẽ có chế độ bảo trì, bảo hành đối với khách hàng.

Như vậy là với mục đích hoàn thiện vẻ đẹp của biệt thự và là nơi thực hiện sở thích bơi lội của các thành viên, ý tưởng xây bể bơi biệt thự là hoàn toàn hợp lý. Với một vài lưu ý trên, chúng tôi hy vọng các bạn lựa chọn được cho mình một mô hình bể bơi phù hợp từng không gian biệt thự riêng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG