vi en fr

Làm sao để có một hồ bơi chất lượng?

Ngôi nhà sẽ trở nên tiện nghi và đẳng cấp hơn với một hồ bơi được bố trí hợp lý, đặc biệt là luôn đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung. Chính vì vậy mà ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà đang trở nên rất phổ biến trên thực tế. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật thi công và những loại vật liệu tiên tiến thì dù gia đình bạn sở hữu không gian rộng rãi hay đang sinh hoạt trong những thiết kế nhà phố thì vẫn có thể tích hợp công trình này một cách hoàn hảo ngay trong không gian sống. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là cần lựa chọn thiết kế và tiến hành việc thi công theo những phương pháp phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng cao nhất cho hồ bơi nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Do tính chất đặc thù và công năng sử dụng đa dạng nên để hiện thực hóa ý tưởng xây hồ bơi trong nhà các gia đình luôn phải tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt hồ bơi, qui mô (hình dáng, kích thước), loại hình trang trí kèm theo cũng như lựa chọn công nghệ vận hành – xử lý nước phù hợp với diện tích hồ bơi và nhu cầu sử dụng của gia đình. Tất cả những vấn đề này có tác dụng mang lại một hồ bơi an toàn, có giá trị thẩm mỹ cao, góp phần nâng tầm không gian sống, đồng thời bảo đảm vệ sinh cho nguồn nước để các thành viên luôn yên tâm khi vui chơi, thư giãn và rèn luyện sức khỏe.

Về vị trí đặt hồ bơi, các gia đình căn cứ trên điều kiện về mặt bằng để tiến hành xây dựng hồ bơi ở những vị trí khác nhau như: ngoài khuôn viên vườn, trong nhà – ngay tại tầng 1 hoặc đưa hồ bơi lên cao (trên sân thượng). Với những gia đình có ưu thế về mặt không gian thì vị trí lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi chính là ngoài khuôn viên vườn. Tùy thuộc điều kiện cụ thể mà hồ bơi có thể được đặt trước, sau hay bên hông nhà và cách tường một khoảng từ 3 – 5m. Ở vị trí này, ngôi nhà sẽ tránh được các nguy cơ gây thấm nước, nghiêng, sụt lún mà nguyên nhân có thể do hồ bơi. Tuy nhiên, trên thực tế, việc dành một phần hoặc toàn bộ diện tích tầng 1 cũng như tận dụng khoảng không gian trên sân thượng để làm hồ bơi khá phổ biến trong các gia đình hiện đại. Một phần là do giới hạn về mặt không gian nhưng rõ ràng ở những vị trí này, các thành viên cảm thấy thoải mái hơn khi việc vui chơi ở hồ bơi có được sự riêng tư cần thiết. Mặc dù vậy thì để đẩm bảo an toàn cho tổng thể chung thì trước khi tiến hành xây dựng hồ bơi, các gia đình cần tính toán phương án gia cố nền móng, lựa chọn kỹ thuật và phương tiện thi công phù hợp cũng như có cách thức phân bổ trọng lượng một cách hợp lý.

Công nghệ PVC cho phép cải tạo bất kỳ hồ bơi có vấn đề rò rỉ do vết nứt của bê tông hoặc ống dẫn lọc. Tấm PVC này được hàn tại chỗ bằng máy hàn nhiệt và thi công nhanh. Chất lượng bảo hành 10 năm về chống thấm.

…HOÀN THÀNH CHƯA TỚI 3 NGÀY !

 
concepts-renovation

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG