vi en fr

Các công đoạn thi công hồ bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi là một công trình  phục vụ nhu cầu giải trí nên có tính năng riêng biệt. Đối tượng sử dụng của bể bơi đa dạng, thời gian hoạt động khá liên tục và chứa nước nên trong thi công hồ bơi phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ của công trình.

Khi có ý tưởng xây hồ bơi, các gia đình hay nhà đầu tư nên lựa chọn dịch vụ của các công ty xây dựng bể bơi chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế, đội ngũ tư vấn kỹ thuật, giám sát và thi công nhiều kình nghiệm chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm cho công trình của các bạn.

boutique-1

Nhìn chung, quy trình thi công hồ bơi bao gồm những khâu cơ bản sau:
 • Khảo sát mặt bằng, cấu trúc địa chất vị trí dự định xây dựng hồ bơi
 • Lên thiết kế kỹ thuật
 • Lên hạch toán chi phí các hạng mục cụ thể (nguyên vật liệu, khối lượng công việc)
 • Tiến hành đào tạo lòng hồ
 • Lắp đặt các tấm Panel để tạo thành bể
 • Đổ bê tông thành và đáy cùng một lúc
 • Lót tấm PVC hoàn thiện
 • Lắp đặt thiết bị vận hành
 • Thi công hoàn thiện
Ở mỗi công đoạn sẽ có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Tuy vậy để có được một bể bơi đẹp, bền, thuận tiện khi sử dụng thì trong thi công bể bơi luôn phải có sự giám sát chặt chẽ của kĩ sư có chuyên môn.

Giữa các khâu đều có thời gian nhất định để vật liệu được định hình. Thời gian chờ khô tùy thuộc vào kết cấu của nguyên vật liệu và điều kiện thời tiết cụ thể.

Hiện nay, kỹ thuật thi công hồ bơi không chỉ đơn thuần là cốp pha – bê tông mà còn bao gồm các loại hình hồ bơi từ các loại vật liệu mới như kính cường lực, vật liệu từ sợi cacbon hay bể bơi được xây dựng từ kết cấu cốp pha chủ đông. Điều này đưa đến loại hình hồ bơi đáy kính hay hồ bơi vô cực. Bởi thế các công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi cần cập nhật các kỹ thuật mới trong thi công hồ bơi để mang lại sự hài lòng cao nhất đối với khách hàng.

Một điều cần đặc biệt chú ý nữa là các kỹ thuật thi công hoàn thiện hồ bơi nhằm tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho công trình. Hệ thống cây xanh, tiểu cảnh, vật liệu trang trí cần bố trí thật hợp lý để cảnh quan xung quanh hồ bơi hài hòa. Thi công hệ thống vận hành – xử lý nước cũng cần cẩn thận, tránh hiện tượng rõ rỉ gây ngấm vỡ công trình. Sau thi công phải thực hiện nghiệm thu, chạy thử và có chính sách bảo trì hồ bơi cho khách hàng.

Leave a comment

  TRANG CHỦ

  CỬA HÀNG