vi en fr

Các mẫu bể bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năm gần đây, do sự quá tải tại các trung tâm thể dục thể thao và xuất phát từ nhu cầu thực tế về rèn luyện sức khỏe, nhiều gia đình đã xây dựng hồ bơi riêng. Việc cung cấp các mẫu bể bơi gia đình đa đạng đã góp phần tạo nên xu hướng mới trong thiết kế của các công ty cung cấp dịch vụ hồ bơi chuyên nghiệp.

Đảo qua một vòng trên internet khi nhập từ khóa “mẫu hồ bơi gia đình” người dùng dễ dàng tìm thấy các mô hình hồ bơi khác nhau, từ hình dáng thông thường đến thiếp kế uốn lượn tạo vẻ khác biệt. Tuy nhiên, để phù hợp với không gian và mặt bằng cho phép, khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi, các gia đình nên tham khảo ý kiến tư vấn từ người có chuyên môn hoặc các công ty uy tín.

boutique-1

Sau khi khảo sát và tiếp nhận ý tưởng của khách hành, kiến trúc sư sẽ tính toán cụ thể và lên thiết kế hồ bơi trên bản vẽ kỹ thuật. Việc cho ra đời mẫu hồ bơi gia đình trên bản vẽ phải căn cứ theo thực tế và có sự điều chỉnh cho phù hợp. Các mẫu hồ bơi có thiết kế đặc biệt (hình tròn, oval, uốn lượn) thường được thực hiện trên điều kiện mặt bằng tương đối rộng (nhà vườn hoặc biệt thự). Còn đối với nhà phố, mẫu bể bơi gia đình thích hợp nhất vẫn là chữ nhật hoặc vuông. Nếu không gian bị hạn chế về chiều rộng thì hồ bơi sẽ được kéo dài, dọc theo quỹ đất. Hướng bể bơi phải tương đồng với hướng nhà nhằm mang lại ý nghĩa về phong thủy, cũng như phát huy tối đa tác dụng điều hòa không khí của hồ bơi đối với không gian sinh hoạt của gia đình.

Mặt khác, với mỗi kích thước, độ sâu khác nhau cần lựa chọn công suất của công nghệ vận hành sao cho thật hợp lý. Trên thực tế, các mẫu bể bơi gia đình thường lắp đặt công nghệ lọc nước tuần hoàn. Tức là nước trong bể bơi luôn được lọc tự động và thường xuyên thay mới. Điều này mang lại sự dễ dàng đối với người sử dụng. Khi tiến hành cọ rửa bể bơi cũng nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, hạn chế tối đa việc dùng các loại hóa chất để xử lý nước.

Mỗi mẫu bể bơi đều có ưu điểm riêng. Khi thi công cũng đòi hỏi những kỹ thuật đặc thù. Theo đó nguyên vật liệu cũng cần được đảm bảo chủ động, an toàn. Việc tạo hình cho mẫu bể bơi gia đình cần được thực hiện bởi đội ngũ có tay nghề cao. Một bể bơi đẹp là có sự hài hòa với tổng thể chung, tô điểm và tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà, là niềm tự hào của gia đình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG