vi en fr

Các mô hình thiết kế hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Ý tưởng về một công trình có khả năng gắn kết mọi thành viên trong gia đình và giúp các thành viên phát huy sở thích bơi lội của mình đã làm nảy sinh nhu cầu thiết kế hồ bơi trong nhà. Tuy nhiên, đây là công trình có những đặc thù riêng nên khi tiến hành thiết kế, xây dựng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thể công trình và người sử dụng.

boutique-1

Đối với kiểu nhà có quỹ đất trống như biệt thự, sân vườn, việc thiết kế hồ bơi trong nhà có nhiều thuận lợi. Mô hình hồ bơi trong trường hợp này mang nhiều ý nghĩa về nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì thế vị trí đặt hồ bơi cần phải hợp lý. Hồ bơi biệt thự thường có diện tích lớn, kiểu dáng phong phú và được trang bị thêm các loại hình trang trí.

Đối với nhà phố hoặc nhà bị giới hạn diện tích thì hồ bơi được thiết kế ở tầng 1 hoặc trên sân thượng. Tận dụng khoảng không gian sát phòng khách để làm hồ bơi là một phương án hay được lựa chọn. Kiểu bố trí này mang lại tầm nhìn rộng hơn đối với căn nhà. Bên cạnh đó, hồ bơi trên sân thượng cũng là một phương án nhiều ưu điểm nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của hồ bơi đối với các không gian sinh hoạt khác. Tuy nhiên, khi tiến hành thiết kế, xây dựng. đơn vị thi công phải tính toán thật kỹ các yếu tố kỹ thuật và lựa chọn nguyên vật liệu để tranh tính trạng rò rỉ, ngấm nước. Đặc biệt, vấn đề trọng lượng bể khi đạt mức nước cần có phải là quan tâm hàng đầu. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công trình nhà ở bên dưới.

Bể bơi trong nhà phục vụ nhu cầu của gia đình là chủ yếu. Do đó khi thiết kế, gia đình nên yêu cầu đơn vị lên hạch toán chi tiết về các chi phí, chú trọng đến công nghệ vận hành của bể. Lắp đặt hệ thống thay nước tuần hoàn và tự động để bể luôn được sạch sẽ. Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước.

Như vậy là với các cách thiết kế hồ bơi trong nhà như trên, mỗi gia đình đều có thể xây dựng cho mình bể bơi riêng. Một hồ bơi đẹp, hài hòa với tổng thể chung không chỉ có tác dụng trong việc rèn luyện sức khỏe, gắn kết thành viên mà còn là yếu tố giúp điều hòa không khí, cải thiện chất lượng không gian sống. Dưới sự tư vấn, thiết kế, xây dựng của các công ty chuyên nghiệp, hi vọng các gia đình sẽ có phương án thích hợp khi có ý tưởng về thiết kế hồ bơi trong nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG