vi en fr

Có nên xây bể bơi nhỏ trong nhà không?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xây bể bơi nhỏ trong nhà hiện đang là lựa chọn tối ưu đối với những gia đình yêu thích bơi lội. Việc các gia đình tự xây bể bơi không chỉ đảm bảo tính chủ động trong hoạt động thể dục thể thao, cải thiện sức khỏe mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên điều khiến nhiều gia đình băn khoăn khi có ý tưởng xây bể bơi nhỏ trong nhà là cần có những điều kiện gì và chi phí khoảng bao nhiêu?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc trên.

boutique-1

Trước hết là về điều kiện. Để xây bể bơi nhỏ trong nhà thì gia đình phải có mặt bằng (diện tích) và quy hoạch phù hợp. Do phục vụ nhu cầu của gia đình là chủ yếu nên quy mô bể bơi không cần quá lớn song cũng phải đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn tối thiểu. Để có không gian hợp lý cho bể bơi thì cách tốt nhất là ngay từ khi xây dựng, gia đình nên chừa lại quỹ đất cho bể bơi. Bể bơi được xây dựng song song quá trình xây  nhà là tốt nhất. Việc này sẽ đảm bảo tính thống nhất và đảm bảo chất lượng của công trình. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ bơi phát sinh sau thì đơn vị thi công có trách nhiệm thiết kế và quy hoạch lại để đảm bảo sự hài hòa, hợp lý giữa không gian sinh hoạt và bể bơi. Bên cạnh đó, tùy điều kiện từng gia đình (số vốn đầu tư) mà công ty xây dựng sẽ có sự tư vấn phù hợp về quy mô, mức độ hiện đại cũng như phương pháp vận hành, xử lý nước khi xây bể bơi nhỏ trong nhà.

Về chi phí khi xây bể bơi nhỏ trong nhà, các gia đình nên tham khảo tại các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp. Gia đình yêu cầu đơn vị thực hiện thi công lên bảng hạch toán chi tiết các hạng mục bao gồm nguyên vật liệu, chế độ nước (nóng – lạnh), công nghệ lọc rửa bể bơi. Yếu tố an toàn và đảm bảo vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu bởi bể bơi trong nhà nhằm mục đích phục vụ chính các thành viên trong gia đình là chủ yếu. Xây bể bơi nhỏ trong nhà hoàn toàn có thể sử dụng hóa chất xử lý nước bởi đây là các hóa chất chuyên dụng, được cấp phép và có hướng dẫn đầy đủ.

Như vậy là so với việc tham gia bơi lội tại các bể bơi tập thể thì với ý tưởng xây bể bơi nhỏ trong nhà, các gia đình hoàn toàn có được sự chủ động. Hoạt động này mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn làm tăng tính gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn khi có một bể bơi phù hợp.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG