vi en fr

Làm bể bơi an toàn

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thực tế hiện nay cho thấy, bơi lội đang dần trở thành hoạt động thu hút nhiều đối tượng tham gia. Không chỉ có ý nghĩa về mặt rèn luyện thân thể, tham gia bơi lội còn giúp mọi người nâng cao khả năng giao tiếp xã hội và giúp ích trong trường hợp sinh tồn. Do đó, nhu cầu làm bể bơi là hoàn toàn chính đáng, cần được phát huy và nhân rộng trong cộng đồng.

Làm bể bơi có thể phục vụ nhu cầu của cá nhân, của riêng gia đình hoặc kinh doanh thu lợi nhuận. Song với mục đích nào thì đều phải đảm bảo an toàn trong thi công cũng như quá trình sử dụng. Để có được hiệu quả ấy, các gia đình hoặc nhà đầu tư khi có ý tưởng làm bể bơi nên tham khảo và lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ hồ bơi chuyên nghiệp.

boutique-1

Mỗi mô hình bể bơi gia đình hay hồ bơi trường học, khách sạn, công cộng sẽ có đối tượng sử dụng khác nhau nên diện tích, qui mô, độ sâu của bể bơi luôn có sự khác biệt. Từ đó sẽ có những yêu cầu cụ thể về kỹ thuật về làm bể bơi nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho mỗi công trình. Thông thường qui trình làm bể bơi thường bao gồm các khâu cơ bản như: Khảo sát mặt bằng; lên thiết kế trên bản vẽ kỹ thuật; thi công sơ bộ (đào đắp tạo dáng, tạo độ sâu lòng bể); đặt cốp pha dựng vách bể; đổ bê tông cho nền; lắp đặt công nghệ vận hành và xử lý nước; thi công hoàn thiện.

Bể bơi là công trình có tính chất đặc biệt với chức năng hoạt động khá thường xuyên, đối tượng sử dụng đông nên yếu tố đảm bảo an toàn trong quá trình làm bể bơi phải được đặt lên hàng đầu. Trong môi trường nước là chủ yếu nên các nguyên vật liệu là đặc thù và dành riêng như gạch chống trơn, bê tông phủ thạch cao hay kết cấu bê tông chủ đông. Việc bắt buộc phải sử dụng hóa chất chống thấm nhằm đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ của bể bơi.

Dù bể có diện tích nhỏ dành cho gia đình hay bể bơi công cộng có diện tích lớn thì công nghệ vận hành của bể cũng là một vấn đề quan trọng. Hiện nay, hầu hết các gia đình hay nhà đầu tư khi làm bề bơi đều lắp đặt công nghệ lọc nước tuần hoàn và tự động. Với công nghệ này, công tác vệ sinh, thau rửa bể trở nên khá nhé nhàng và hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước. Do đó, chất lượng nước bể bơi đạt chất lượng vệ sinh cao, đảm bảo sức khỏe, tránh các bệnh về da và mắt cho người sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG