vi en fr

Làm hồ bơi rất cần sự tư vấn, giám sát chặt chẽ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thi công bể bơi là một trong những kỹ thuật yêu cầu cao về độ chính xác và an toàn. Do có tính chuyên biệt về đối tượng sử dụng, thời gian sử dụng nên khi tiến hành làm hồ bơi, đơn vị thi công phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về kỹ thuật.

Hồ bơi là loại hình công trình có thể thi công trên nhiều địa hình và mặt bằng khác nhau. Với địa hình thông thường, làm hồ bơi đồng thời phải thực hiện khảo sát, thăm dò kết cấu địa chất để có phương án chống sụt lún. Trong trường hợp hồ bơi được bố trí trên sân thượng, đơn vị thi công có trách nhiện tính toán để có phương án gia cố nền móng, phân bổ trọng lượng bể một cách đồng đều, tránh hiện tượng rỏ rỉ, ngấm nước ảnh hưởng tới toàn bộ công trình bên dưới. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ của bể bơi nói riêng, tổng thể công trình nói chung.

boutique-1

Khi làm hồ bơi, đơn vị thi công bắt buộc phải tiến hành khảo sát, đo đạc mặt bằng để có biện pháp kỹ thuật phù hợp. Từ đó có thể đưa ra sự tư vấn chính xác và tối ưu nhất cho khách hàng của mình về loại hình, kích thước, hình dáng hồ bơi.

Sau khi có bản vẽ kỹ thuật, đơn vị thi công bắt đầu công tác san lấp và đào lòng hồ. Độ sau có thể theo yêu cầu khách hàng nhưng phải đảm bảo độ an toàn đối với đối tượng sử dụng cụ thể. Làm hồ bơi có độ dốc hoặc nền phẳng dưới sự giám sát của kỹ sư chuyên môn mang lại cảm giác an tâm tuyệt đối.

Kỹ thuật dựng vách âm tường, lắp đặt cốp pha, đổ bề tông phẩn nền và thành bể là các công đoạn bắt buộc. Kết cấu bê tông luôn cần thời gian nhất định để định hình, bởi vậy sau khi hoàn thành công đoạn này, thờ thi công làm bể bơi có thể tạm nghỉ 5 – 7 ngày để chờ khô. Khung thời gian này còn phụ thuộc điều kiện thời tiết nên cần căn cứ theo đó để đảm bảo chất lượng công trình.

Cuối cùng là các kỹ thuật hoàn thiện, lắp đặt hệ thống điều khiển, vận hành nước và ánh sáng. Công nghệ tiên tiến cho phép các bể bơi lọc nước ở dạng tuần hoàn, đảm bảo nguồn nước luôn được vệ sinh. Do đó khi làm bể bơi, nhà đầu tư nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chạy thử nghiệm để kiểm tra chất lượng bể bơi nói chung, hoạt động của đường nước nói riêng.

Sau khi làm bể bơi, đơn vị thi công thường xuyên xem xét các dấu hiệu bất thường nếu có để có biện pháp khắc phục kịp thời, duy trì việc bảo trì để bể bơi của khách hàng hoạt động hiệu quả.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG