vi en fr

Mẹo hay giúp nước hồ bơi gia đình luôn sạch sẽ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Ngày nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu xây hồ bơi trong khuôn viên nhà để phuc vụ nhu cầu giải trí trong những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. Nhưng sau một thời gian sử dụng hồ bơi gia đình thì có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như nước hồ bơi bị bẩn, đục màu. Vậy làm sao để giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ và không bị ô nhiễm?

Bơi lội là một hình thức luôn được khuyến khích vì vừa rèn luyện sức khỏe, vừa là một kĩ năng sinh tồn quan trọng của con người. Số lượng trẻ em cũng như người lớn tử vong vì đuối nước ngày càng gia tăng, điều này dẫn đến các hồ bơi công công bị quá tải, không đẩm bảo yếu tố vệ sinh. Do đó, nhiều gia đình có điều kiện về vật chất cũng như diện tích có dự định xây hồ bơi gia đình để phục vụ nhu cầu giải trí cũng như rèn luyện sức khỏe.

boutique-1

Sau một thời gian sử dụng, nước hồ bơi bắt đầu có dấu hiệu vẩn đục khó chịu. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn giữ gìn hồ bơi luôn sạch sẽ, mát mẻ.

Kiểm tra nước hồ bơi hàng ngày

Hàng ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra nước hồ bơi gia đình đều đặn bằng dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ này được bán rất nhiều ở các cửa hàng bán thiết bị đồ bơi. Kiểm tra đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng clo, độ pH trong nước và điều chỉnh cho phù hợp. Khi bạn mua, nhân viên cửa hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng để xử lý nước bể bơi và đưa clo vào nước.

Vệ sinh thường xuyên mỗi tuần

Hồ bơi cũng như các vị trí các trong gia đình, cần phải vệ sinh đều đặn theo định kì để đảm bảo sự sạch sẽ. Nếu bể bơi của bạn nằm ở sân vườn, vị trí nhiều cây xanh thì phải quét dọn la cây hàng ngày. Mỗi tuần nên tiến hành quét dọn khu vực quanh hồ bơi gia đình, nếu tần suất sử dụng cao thì cũng cần được làm sạch đều đặn mỗi ngày.

Cọ rửa bằng bàn chải lông mềm

Những phần cạnh, đáy bể bơi là nơi rong rêu, tảo rất dễ phát triển nếu bạn không quét dọn thường xuyên. Hãy cọ rửa bằng bàn chải lông mềm và máy lọc sẽ giúp lấy đi những chất thải đó dễ dàng.

Trên đây là một số việc nên làm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để giữ gìn hồ bơi gia đình luôn sạch sẽ, mát mẻ, không ô nhiễm. Vệ sinh hồ bơi vừa là cách tăng thẩm mỹ cho cảnh quan gia đình đồng thời đảm bảo sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG