vi en fr

Mô hình thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhà phố được biết đến với những không gian nhỏ, diện tích có nhiều hạn chế. Vì vậy, việc thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố dường như là thách thức. Tuy nhiên hiện nay khi mà kỹ thuật xây dựng đã cho phép thì hồ bơi mini cho nhà trong phố là hoàn toàn khả thi.

Là một công trình mang lại nhiều lợi ích trong việc rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình và tạo nên vẻ ấn tượng cho ngôi nhà, nhiều gia đình lên ý tưởng xây dựng hồ bơi mini trong nhà. Mặc dù có diện tích hạn chế nhưng chỉ cần một không gian phù hợp, mọi nhà phố đều có thể sở hữu hồ bơi theo cách riêng.

boutique-1

Thông thường có hai cách để bố trí hồ bơi mini cho nhà trong phố. Đối với nhà có diện tích đủ rộng, đơn vị thi công sẽ tư vấn xây dựng hồ bơi ở tầng 1, ngay cạnh phòng khách. Sự phân tách không gian được đảm bảo bằng vách ngăn thoáng hoặc kính. Đôi khi sự tận dụng khoảng không gian trống  sát tường, ngay lối cầu thang thành không gian mở nếu phù hợp.

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố phần nhiều được đặt ở sân thượng. Đây là mặt bằng lý tưởng nhằm tận dụng diện tích phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác. Với bể bơi trên sân thượng các thành viên vừa được thỏa mãn sở thích bơi lội, vừa được ngắm cảnh thư giãn. Tuy nhiên, là công trình có tính chất chuyên biệt nên khi tiến hành xây dựng, các gia đình có sự tư vấn của các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp để tính toán các phương án chống thấm, chống rò rỉ cũng như trọng lượng bể bơi nhằm đảm bảo an toàn ngôi nhà và người sử dụng.

Khi lên ý tưởng xây bể bơi mini trong nhà, các gia đình cần tham khảo và tìm hiểu về nguyên vật liệu cũng như công nghệ, cách thức sử dụng. Với mục đích phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình là chủ yếu cho nên tiêu chí an toàn, vệ sinh phải được đặt lên hàng đầu. Việc nắm rõ cách thức vận hành, công nghệ xử lý nước giúp cho việc sử dụng bể bơi trở nên dễ dàng và phát huy tối đa công dụng. Các gia đình có thể trang trí thêm tiểu cảnh, vòi phun, phao, phao bơi, ghế bố song tất cả nên đơn giản, vừa phải. Một bể bơi đẹp là bể bơi tương đồng tổng thể chung của tất cả không gian sinh hoạt.

Như vậy là với một vài gợi ý trên, chúng tôi hy vọng các gia đình có thể  tham khảo để lựa chọn được cho mình một mô hình phù hợp khi thiết kế bể bơi mini trong nhà phố.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG