vi en fr

Một vài lưu ý khi thiết kế bể bơi công cộng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu vui chơi giải trí được quan tâm thường xuyên hơn. Bơi lội trở thành môn thể thao thu hút nhiều người tham gia. Do đo, nhiều nhà đầu tư có ý tưởng thiết kế bể bơi công cộng nhằm phục vụ cùng lúc nhiều đối tượng khách hàng.

Việc tham gia các hoạt động thể thao tại bể bơi công cộng không chỉ có ý nghĩa về mặt rèn luyện sức khỏe mà đây còn là môi trường có khả năng phát triển sự hòa nhập của mọi người. Bởi thế thiết kế bể bơi công cộng phải đảm bảo đồng thời sự hợp lý và an toàn.

boutique-1

Dựa trên điều kiện mặt bằng đã có, nhà đầu tư tiến hành xin giấy phép kinh doanh và khảo sát sơ bộ. Diện tích, hình dáng của bể bơi phụ thuộc diện tích đất cho phép xây dựng. Trong vấn đề này, nhà đầu tư nên yêu cầu đơn vị tư vấn và thi công lên hạch toán chi tiết về chi phí để chủ động nguồn vốn.

Không giống như hồ bơi gia đình, thiết kế bể bơi công cộng là công trình bao gồm nhiều hạng mục kèm theo như quầy tiếp tân, khu nhà tắm tráng, cứu hộ, bảo vệ và khu dịch vụ. Do đó khi có ý tưởng kinh doanh bể bơi, nhà đầu tư nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các công ty xây dựng chuyên nghiệp. Các hạng mục thuộc tổ hợp công trình hồ bơi công cộng cần phải hợp lý, hài hòa.

Xuất phát từ mục đích kinh doanh nên hồ bơi công cộng là địa điểm vui chơi của nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng (trẻ em, người lớn). Do đó, thiết kế bể bơi công cộng phải có độ rộng, độ sâu và có độ dốc thích hợp theo chiều cao. Nên sử dụng các loại gạch có tác dụng chống trơn để giảm thiểu tối đa trường hợp trượt chân ngã, gây thương tích. Các loại hình trang trí bể bơi nên đơn giản, tuyệt đối không sắc nhọn để đảm bảo an toàn.

Về công nghệ vận hành và cách thức hoạt động, khi lên thiết kế bể bơi công cộng, nhà đầu tư nên lựa chọn hệ thống lọc nước tuần hoàn và thay nước trong ngày. Điều này nhằm đảm bảo nguồn nước luôn được sạch sẽ, tươi mới.

Một số hóa chất được phép sử dụng trong xử lý nước hồ bơi song nên hạn chế tối đa để môi trường nước trong sạch, tránh các bệnh về mắt, da và ảnh hưởng sức khỏe khách hàng.

Với bài viết nhỏ này chúng tôi hy vọng phần nào giúp các bạn đang có ý định thiết kế bể bơi công cộng nhằm mục đích kinh doanh cùng tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn được mô hình hồ bơi phù hợp ý tưởng cũng như cách thức vận hành sau này.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG