vi en fr

Một vài lưu ý khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năm gần đây, việc xây dựng bể bơi phục vụ nhu cầu riêng của gia đình trở thành xu hướng rất phát triển. Tuy nhiên, với những nhà có diện tích hạn chế thì giải pháp thiết kế hồ bơi trên sân thượng là lựa chọn hợp lý nhất. Điều này vừa giải quyết được bài toán về mặt bằng, vừa tận dụng được khoảng không gian trên sân thượng, góp phần điều hòa không khí cho toàn bộ căn nhà.

boutique-1

Mặc dù là phương án tối ưu nhưng việc thiết kế hồ bơi sân thượng cũng cần phải dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia, kỹ sư thuộc các công ty xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, uy tín và chú ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất là sự khảo sát, tính toán kỹ lưỡng về yêu cầu kỹ thuật và trọng lượng bể. Hồ bơi được xây dựng đồng thời với công trình nhà ở bên dưới là thuận lợi nhất. Khi đó đơn vị thi công đã có sự chủ động để làm móng, gia cố cần thiết. Tuy nhiên, hồ bơi thường là ý tưởng phát sinh sau khi nhà ở đã được đưa vào sử dụng. Trong trường hợp này cần tính toán cặn kẽ để phân bổ trọng lượng của bể cho tương ứng với toàn bộ hệ thống tường, trụ đỡ.

Song song với đó là việc lựa chọn nguyên vật liệu cần đảm bảo sự an toàn, tránh tính trạng rỏ rỉ, ngấm nước. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật thi công là sự ra đời của các loại vật liệu mới (kết cấu cốp pha chủ đông, kính cường lực, vật liệu từ sợi cacbon) cho phép các gia đình hoàn toàn yên tâm khi xây hồ bơi trên sân thượng.

Khi bố trí hồ bơi trên sân thượng, các gia đình được tận hưởng và ngắm nhìn không gian thoáng đãng. Một số tiểu cảnh kết hợp quầy bar, ghế bố sẽ mang lại hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên phần trang trí thêm nên được thiết kế vừa phải, tránh rườm rà để giải nhẹ sức nặng lên công trình bên dưới.

Công nghệ hoạt động của bể bơi phải đơn giản, tiện lợi song cũng phải đảm bảo  vệ sinh. Hệ thống lọc nước tuần hoàn và tự động là giải pháp tối ưu. Với công nghệ này, các gia đình hoàn toàn không phải sử dụng hóa chất để xử lý nước. Khi cọ rửa bể cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Như vậy là với một vài điều cần lưu ý như trên, các gia đình đã có thể hiện thực hóa ý tưởng thiết kế hồ bơi trên sân thượng. Bể bơi ở độ cao nhất định so với mặt đất chắc hẳn sẽ mang lại cảm giác mới lạ, thư thái cho các thành viên. Từ đó hiệu quả của việc rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe là rõ rệt.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG