vi en fr

Một vài lưu ý khi xây hồ bơi mini trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thời gian gần đây, xu hướng xây hồ bơi mini trong nhà khá phát triển. Chỉ cần có khoảng không gian đủ rộng, mọi gia đình đều có thể bố trí cho mình một hồ bơi mini. Điều này không chỉ làm thỏa mãn sở thích bơi lội của các thành viên, rèn luyện sức khỏe  mà còn tăng vẻ ấn tượng cho chính ngôi nhà.

boutique-1

Xây hồ bơi mini trong nhà là một phương án giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè và cân bằng độ ẩm trong mùa đông. Với kích thước nhỏ hồ bơi mini không tốn diện tích và ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt hay chức năng của các phòng khác. Tuy nhiên, để có được một hồ bơi mini trong nhà thực sự hợp lý, phù hợp thiết kế và kết cấu của ngôi nhà, các gia đình rất cần sự tư vấn của các công ty xây dựng chuyên nghiệp.

Đối với hồ bơi mini trong nhà, các gia đình có thể lựa chọn xây dựng theo thiết kế hồ bơi nổi bố trí ở một vị trí thích hợp hoặc trên sân thượng nếu thiếu không gian. Nếu hồ bơi trên sân thượng, thông thường nhiều gia đình sẽ trang bị thêm các dụng cụ bơi như phao, phao bơi và ghế để nằm nghỉ ngơi thư giãn. Trong trường hợp ngôi nhà có diện tích nhỏ, bể bơi mini nên được đặt ở tầng 1, liền kề phòng khách. Có thể tạo sự phân biệt bằng các vách ngăn thoáng. Điều này vừa đảm bảo sự phân tách không gian vừa tạo điểm nhấn đối với tổng thể thiết kế.

Mặc dù là hồ bơi mini trong nhà nhưng các gia đình cũng hết sức lưu ý đến việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng và công nghệ vận hành. Vì là hồ bơi nên bắt buộc phải được thiết kế, xây dựng đạt chuẩn về an toàn, tránh tình trạng ngấm nước, ảnh hưởng tới ngôi nhà. Hơn thế, các nguyên vật liệu nên được lựa chọn cẩn thận để mang lại vẻ hài hòa, thân thiện. Công nghệ vận hành, xử lý phải đảm bảo đồng thời hai tiêu chí: hiện đại nhưng dễ dàng. Nước dùng trong hồ bơi mini phải là nước đạt tiêu chuẩn về sạch sẽ, an toàn đối với sức khỏe. Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất để xử lý nước. Các gia đình có thể lựa chọn hình dáng, kích thước, độ sâu và các hình thức trang trí song cần đảm bảo sự phù hợp và tiện lợi.

Như vậy là với giải pháp hồ bơi mini trong nhà, các gia đình hoàn toàn có thể chủ động về thiết kế và sở thích bơi lội của mình. Tùy thuộc từng mặt bằng, quỹ đất và nguồn kinh phí mà mỗi gia đình sẽ xây hồ bơi mini theo các cách riêng. Điều đáng lưu ý là các bạn nên tham khảo sự tư vấn từ các công ty có chuyên môn về xây dựng bể bơi để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG