vi en fr

Những vấn đề cần lưu ý khi xây hồ bơi trẻ em

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Trẻ em là đối tượng cần được hướng đến trong các hoạt động thể dục thể thao nói chung, bơi lội nói riêng. Trong điều kiện các khu vui chơi có dấu hiệu quá tải thì hồ bơi trẻ em là mô hình đang thu hút nhiều sự quan tâm. Việc đầu tư hồ bơi chuyên biệt chỉ phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ em tạo nên yếu tố đảm bảo an toàn, vệ sinh.

boutique-1

Tiêu chuẩn đối với một hồ bơi trẻ em bao gồm độ sâu của mức nước, giới hạn của diện tích bể và các yếu tố kỹ thuật khác. Đối với từng lứa tuổi với chiều cao tương ứng sẽ có hồ bơi thích hợp nhất. Trong điều kiện hiện nay, nhiều gia đình hoặc các nhà đầu tư xây dựng bể bơi ở dạng hỗn hợp, tức là sử dụng chung cho nhiều đối tượng. Vì thế khi trẻ em xuống bể bơi bắt buộc phải có sự giám sát chặt chẽ của người lớn nhằm đảm bảo sự an toàn.

Các loại vật liệu, công nghệ sử dụng trong quá trình xây dựng và vận hành phải tuyệt đối an toàn. Gạch chống trơn, hệ thống tạo sóng, vòi phun có độ mạnh vừa phải để trẻ em không bị trượt chân, va đập. Trong công nghệ xử lý nước, nên lắp đặt hệ thống tuần hoàn, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất, tiến hành thay nước hàng ngày để nguồn nước bể bơi được vệ sinh.

Tại các hồ bơi trẻ em tập thể, đơn vị kinh doanh nên đầu tư hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi cũng như học bơi. Đó là áo phao, phao bơi, huấn luyện viên dạy bơi và cứu hộ. Các trò chơi như trượt ống nước, nhảy cầu có thể được tích hợp song phải được bố trí hợp lý, tránh tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới không gian bơi lội của các em.

Khi đến hồ bơi, phụ huynh nên giáo dục con em mình ý thức đảm bảo an toàn để lựa chọn độ sâu hợp lý. Thông thường, hồ bơi dành trẻ em được thiết kế có độ dốc để phân loại đối tượng sử dụng theo chiều cao. Khi đến bể bơi, trẻ em phải có trang phục dành riêng cho bơi lội.

Đối với hồ bơi gia đình, khi lên ý tưởng xây dựng, các gia đình cũng phải tính toán đến các yếu tố trên. Ngay cả trong quá trình sử dụng cũng cần sự giám sát chặt chẽ của người lớn. Điều này là hết sức cần thiết bởi sự an toàn cho trẻ em là tiêu chí hàng đầu.

Không thể phủ nhận các lợi ích mà bơi lội mang lại cho trẻ em như giúp phát triển toàn diện về thể chất, nâng cao sức khỏe, phát huy kỹ năng trong trường hợp sinh tồn. Bởi vậy, việc khuyến khích các em tham gia hoạt động tại các hồ bơi trẻ em nên được phụ huynh quan tâm đầu tư.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG