vi en fr

Những việc cần làm khi xây hồ bơi kinh doanh

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năn gần đây xây hồ bơi kinh doanh ít nhiều trờ thành xu thế nhận được nhiều quan tâm. Ngoài mục đích chính là vui chơi thư giãn, bơi lội còn giúp rèn luyện sức khỏe và giúp ích trong hoàn cảnh sinh tồn. Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi được đặt ra như xây hồ bơi kinh doanh có lãi không hay chi phí dành cho xây hồ bơi kinh doanh bao gồm những gì?

Để giải đáp các băn khoăn trên chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến để các bạn cùng tham khảo.

boutique-1

Thứ nhất, trước khi lên ý tưởng xây hồ bơi kinh doanh, các bạn cần tiến hành thăm dò thị trường, thị hiếu và đối tượng phục vụ của khu vực mà các bạn định đầu tư. Điều này hết sức quan trong bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng sau khi hồ bơi đi vào hoạt động. Đối với từng phân khúc, các bạn sẽ quyết định xây hồ bơi dành cho người lớn hay trẻ em, bể bơi cao cấp hay bình dân.

Thứ hai là lên chi tiết về chi phí xây hồ bơi kinh doanh. Đây là việc làm có tính chất cốt lõi để các bạn chủ động nguồn vốn.

Với quỹ đất đã có, các bạn tiến hành quy hoạch sơ bộ đối với khu vực chính (hồ bơi) và khu vực dịch vụ kèm theo (quầy lễ tân, khu tắm tráng, khu tiện ích, bãi gửi xe,…). Trên cơ sở đó, các bạn tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ xây hồ bơi để cùng với họ lên bản vẽ kỹ thuật. Các bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp đưa ra bản dự toán thật chi tiết về các chi phí trong xây dựng. Giá thành dành cho tổ hợp hồ bơi kinh doanh phụ thuộc hoàn toàn vào diện tích và mức độ hiện đại của bể. Trên thì trường hiện nay có khác nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây hồ bơi nhưng các bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng bể bơi cũng như tiến độ hoàn thành.

Kinh doanh bể bơi là loại hình giải trí nên trước đó các bạn cần phải xin giấy phép (bao gồm cà giấy phép kinh doanh và giấy phép xây dựng). Yếu tố pháp lý này là cơ sở quan trọng để các bạn yên tâm hoạt động. Sau khi hoàn tất thủ tục cấp phép và được phê duyệt bản thiết kế kỹ thuật, cũng với đơn vị thi công tiến hành xây hồ bơi kinh doanh. Ngoài các chi phí dành cho xây dựng, các bạn cũng cần tính toán thật kỹ các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành, bảo trì bể bơi (lọc, rửa, thay nước, cứu hộ, chăm sóc). Đây là các chi phí thường xuyên và nó quyết định chất lượng bể bơi của các bạn. Để hồ bơi mang lại lợi nhuận cao, các bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh và an toàn đối với khách hàng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG