vi en fr

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thời gian gần đây, khi  đời sống vật chất có bước tiến đáng kể thì nhu cầu về vui chơi giải trí nói chung, bơi lội nói riêng được quan tâm hơn rất nhiều. Nắm bắt thị hiếu này, nhiều cá nhân, tổ chức chuyển hướng sang đầu tư kinh doanh bể bơi. Bởi thế, chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh trở thành  một trong những vấn đề hàng đầu của họ.

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh bao gồm rất nhiều yếu tố như: giá trị mặt bằng (quỹ đất, vị trí), kỹ thuật thi công, đơn vị thực hiện, chi phí vận hành, bảo trì, thời gian thu hồi vốn… Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh giữ vị trí quan trọng để nhà đầu tư lên giá thành khi bể bơi đi vào hoạt động (cho thuê).

boutique-1

Thực tế cho thấy kinh doanh bể bơi là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao. Tùy phân khúc thị trường mà nhà đầu tư sẽ quyết định xây dựng bể bơi theo đối tượng phục vụ (cao cấp hay bình dân, người lớn hay trẻ em hoặc hỗn hợp). Tuy nhiên trước đó, nhà đầu tư phải được cấp phép (giấy phép kinh doanh) cho loại hình dịch vụ này.

Sau khi có được giấy phép, trên cơ sở quỹ đất, đơn vị thi công tiến hành lên bản vẽ kỹ thuật và có trách nhiệm lên bảng dự toán tổng thể về chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh cho khách hàng của mình. Bảng dự toán này bao gồm chi tiết về chi phí xây dựng các hạng mục: bể chính – dựa trên diện tích cụ thể của bể, khu nhà tắm tráng, bãi gửi xe, khu dịch vụ, loại hình trang trí kèm theo nếu xây bể bơi cho trẻ em, chi phí dành cho bộ lọc nước tiêu chuẩn và hóa chất xử lý. Bên cạnh đó là các chi phí dành cho nhân viên , cứu hộ, bảo bệ và vận hành (điện, nước).

  Khi tính chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh yếu tố thu hồi vốn cần được nhà đầu tư cân nhắc kỹ bởi nó ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng phục vụ trong tương lai. Kinh nghiệm cho thấy, đối với những bể bơi có vị trí thuận lợi, thu hút thì khoảng thời gian 2 – 3 năm là hồi vốn.

  Cuối cùng là lựa chọn đơn vị thi công. Nhà đầu tư nên chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong xây dựng bể bơi bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiểu đơn vị cung cấp dịch vụ này. Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh luôn luôn đi kèm với chất lượng công trình, bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ và độ bền kỹ thuật.

  Như vậy, với bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể đem đến cái nhìn cụ thể hơn cho những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh bể bơi. Với những việc cần làm trước và những kế hoạch dài hạn, chúng tôi mong rằng các bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG