vi en fr

Thiết kế bể bơi kinh doanh cần lưu ý những vấn đề gì?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bơi lội là môn thể thao giúp phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Luyện tập bơi lội mang đến vẻ đẹp cân đối và kỹ năng quan trọng trong trường hợp sinh tồn. Nắm bắt được những lợi ích trên, nhiều các nhân, tổ chức có ý tưởng thiết kế bể bơi kinh doanh.

Đối với bể bơi phục vụ mục đích kinh doanh, nhà đầu tư cần tuân thủ một số yêu cầu bắt buộc về giấy phép (bao gồm cả giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng), vấn đề đảm bảo an toàn trong hoạt động và an nình trật tự, môi trường. Do đó khi tiến hành thiết kế bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến chuyên môn của các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp.

boutique-1

Có nhiều mô hình trong thiết kế bể bơi kinh doanh. Tùy thuộc đối tượng khách hàng và phân khúc thị hiếu mà nhà đầu tư lựa chọn thiết kế phù hợp. Đó có thể là bể bơi dành riêng cho người lớn, cho trẻ em hay hỗn hợp. Hoặc bể bơi đơn thuần hay có kết hợp trò chơi… Cũng theo đó mà có sự khác nhau về kích thước, độ sâu, độ dốc, cách thức trang trí, cộng nghệ vận hành và phương thức hoạt động.

Trên thực tế, sau khi có được giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, nhà đầu tư cùng với đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát và lên ý tưởng ban đầu cho việc thiết kế bể bơi kinh doanh. Cơ sở mặt bằng sẽ quyế định diện tích bể bơi.

Thông thường, để mang lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư sẽ tích hợp nhiều hình thức hướng đến phục vụ cùng lúc các đối tượng khách hàng. Tức là thiết kế hồ bơi thuộc mô hình hỗn hợp, trẻ em, người lớn, tập luyện thể thao và vui chơi. Do đó, các bể bơi phải dc thiết kế có độ dốc phù hợp để phân loại theo chiều cao. Sử dụng gạch chống trơn là ưu tiên trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu cơ bản. Các loại hình trang trí, hệ thống máy tạo sóng phải đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ em.

Đi kèm với hồ bơi là hệ thống dịch vụ đi kèm, bao gồm khu nhà tăm tráng, quầy lễ tân, bảo vệ, cứu hộ,… Các hạng mục phụ trợ này góp phần không nhỏ trong việc thu hút và làm hài lòng hài hàng. Do đó phải đảm bảo sự tiện lợi cũng như phù hợp.

Song song với đó là chú trọng chất lượng nước của bể và cách thức xử lý nước. Khi tiến hành thiết kế bể bơi kinh doanh nhà đầu tư nên lắp đặt hệ thống thay nước theo ngày và tự động. Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất nhằm đảm bảo nguồn nước vệ sinh, chống các bệnh về da, mắt và đường hô hấp cho khách hàng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG