vi en fr

Thiết kế bể bơi nên theo tiêu chí nào?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi là một công trình mang những đặc thù riêng, vừa là nơi rèn luyện sức khỏe song cũng là không gian thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Do đó khi tiến hành thiết kế bể bơi, nhà đầu tư cùng với kiến trúc sư của mình phải đảm bảo đồng thời tính an toàn và thẩm mỹ.

Trên cơ sở của điều kiện mặt bằng, quỹ đất, địa thế mà kiến trúc sư sẽ có phương án thiết kế hồ bơi với những hình dáng, kích thước khác nhau. Kết cấu hồ bơi theo đó cũng có những thay đổi cho phù hợp.

Khi nhà đầu tư có ý tưởng thiết kể hồ bơi, đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng phải thực hiện khảo sát các yếu tố về kết cấu địa hình, vị trí đặt hồ bơi và phương án cấp thoát nước. Từ đó sẽ tiến hành gia cố nền móng hoặc chống đỡ phân bổ trọng lực. Đối với từng mô hình hồ bơi với mục đích khác nhau (gia đình hay kinh doanh) kiến trúc sư sẽ có sự điều chỉnh về thiết kế để mang lại công trình hoạt động đúng chức năng.

boutique-1

Trong thiết kế hồ bơi, việc lựa chọn nguyên vật liệu thi công cơ bản và hoàn thiện, trang trí mang tính chất quan trọng. Một hồ bơi có vẻ đẹp thu hút phải đảm bảo được sự hài hòa so với tổng thể. Việc ra đời của các loại vật liệu mới như kính cường lực, kết cấu cốp pha chủ đông là cơ sở để sáng tạo ra các mô hình hồ bơi mới lạ (hồ bơi vô cực, hồ bơi đáy kính). Đồng thời, tiểu cảnh và một số loại hình trang trí nếu được bố trí hợp lý sẽ làm tăng thêm ý nghĩa về mặt thẩm mỹ cho hồ bơi.

Bên cạnh đó là thiết kế, lắp đặt công nghệ vận hành – xử lý nước. Hiện nay, đa số các hồ bơi đều sử dụng công nghệ lọc nước tuần hoàn và tự động. Với công nghệ này, người dùng luôn được đảm bảo vệ sinh bởi nước bể bơi thường xuyên được làm mới, thay thế. Mặc dù một số hóa chất được phép sử dụng trong quá trình xử lý nước hồ bơi nhưng nên hạn chế tối đa. Điều này là hết sức cần thiết bởi ít nhiều các hóa chất đều có tác hại không tốt cho mắt, da và sức khỏe người sử dụng hồ bơi.

Như vậy, dù là kiến trúc sư hay công ty xây dựng khi lên thiết kế bể bơi đều phải đảm bảo được tất cả các yếu tố nêu trên. Tựu chung lại, các yếu tố đó bao gồm thiết kế cơ bản và hoàn thiện lắp đặt công nghệ hoạt động. Tùy thuộc điều kiện tài chính, nguồn vốn, yêu cầu của gia đình hay nhà đầu tư mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có phương án tối ưu nhất. Các gia đình khi có ý tưởng thiết kế bể bơi nên tham khảo ý kiến của các công ty nhận được nhiều tín nhiệm trước đó.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG