vi en fr

Thiết kế bể bơi trong nhà – lựa chọn tối ưu

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều cơ hội để con người được lựa chọn phương thức rèn luyện thể dục thể thao. Trong điều kiện cho phép, nhiều gia đình có ý tưởng thiết kế bể bơi trong nhà nhằm chủ động tập luyện, giải trí, gắn kết các thành viên. Tuy nhiên, bể bơi là công trình có kết cấu chuyên biệt nên khi thiết kế bể bơi trong nhà, các gia đình cần sự tham vấn bởi đội ngũ chuyên môn nhằm đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ đối với tổng thể chung.

Tùy thuộc điều kiện về quỹ đất, mặt bằng mà bể bơi trong nhà sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Đối với những nhà có diện tích xây dựng hạn chế, bể bơi có thể bố trí ở tầng 1, nguyên tầng hoặc chung không gian với phòng khách. Sự phân tách chức năng sinh hoạt giữa bể bơi và phòng khách thường được bố trí bởi vách ngăn thoáng hoặc kính. Điều này mang lại ấn tượng thu hút ngay từ đầu cho ngôi nhà.

boutique-1

Ở phương án khác, thiết kế bể bơi trong nhà được đặt trên sân thượng. Khi đó chủ nhà tận dụng khoảng không gian trống để phát huy diện tích sử dụng cho các chức năng sinh hoạt bên dưới. Bên cạnh đó, khi ở độ cao tương đối thoáng đãng như vậy, bể bơi thực sự trở thành địa điểm thư giãn, nghỉ ngơi.

Với bể bơi trên sân thượng, khi tiến hành xây dựng, các gia đình cùng với đơn vị thi công phải tính toán thật kỹ các yếu tố kỹ thuật về chống thấm, chống rò rỉ và trọng lượng tối đa của bể. Đây là việc làm tuyệt đối quan trọng nhẳm đảm bảo an toàn cho gia đình và tuổi thọ của toàn bộ công trình. Tối ưu nhất là bể bơi sân thượng nên được thi công đồng thời quá trình xây nhà để có biện pháp gia cố nền móng phù hợp nhất. Các nguyên vật liệu cũng cần đàm bảo chất lượng, kỹ thuật thi công cần được giám sát chặt chẽ để khi đi vào hoạt động không gây hiện tượng ngấm xuống bên dưới và sức nặng của bể phân bổ đồng đều.

Thiết kế bể bơi trong nhà là công trình phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên là chủ yếu nên công nghệ vận hành càng đơn giản, dễ dàng càng tốt. Theo đó, lọc nước tuần hoàn là phương pháp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Khi lắp đặt công nghệ này, các gia đình hoàn toàn chủ động được vấn để an toàn vệ sinh đối với nguồn nước bể bơi. Chế độ thay nước trong ngay cũng là một lựa chọn hợp lý để nước bể luôn tươi mới, sạch sẽ. Không những thế, công nghệ này còn giúp công tác cọ rửa bể bơi nhẹ nhàng hơn.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG