vi en fr

Xây bể bơi trên sân thượng cần lưu ý vấn đề gì?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi từ lâu đã trở thành xu hướng xây dựng nhằm hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe của nhiều gia đình. Ý tưởng xây bể bơi trên sân thượng tưởng chừng là một phương án bất khả thi xong với sự phát triển của kỹ thuật xây dựng, đây là một công trình mang ấn tượng đặc biệt.

Ở độ cao tương đối so với mặt đất, bể bơi trên sân thượng là giải pháp cho vấn đề hạn chế về mặt bằng. Tuy nhiên khi lên ý tưởng cho mô hình này, nhà đầu tư cũng như đơn vị thực hiện thi công phải tiến hành khảo sát và tính toán thật kỹ các biện phát kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình bên dưới. Cách tốt nhất là nên xây đồng thời bể bơi khi thi công nhà ở, tránh tình trạng rỏ rỉ, ngấm nước. Mặt khác, trọng lượng bể (khi chứa nước) phải được coi là vấn đề then chốt để cân bằng phương án khi làm móng, nền, tránh sụt lún hoặc nghiêng đổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

boutique-1

Cũng giống như các mô hình khác, chi phí cho xây bể bơi trên thượng phụ thuộc kích thước, hình dáng của bể. Việc lựa chọn nguyên vật liệu (bao gồm thi công cơ bản và hoàn thiện), mức độ hiện đại của hệ thống vận hành – xử lý sẽ  hoàn toàn quyết định giá thành. Với mục đích phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của các thành viên trong gia đình là chủ yếu nên cần ưu tiên vấn đề đảm bảo an toàn, vệ sinh. Việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước nên hạn chế tối đa. Hơn nữa, nếu có điều kiều về tài chính, các gia đình nên lắp đặt hệ thống bể bơi bốn mùa. Để là một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa các bể bơi trên sân thượng đều trang bị thêm các thiết bị bơi như phao, ghế bố,… Hệ thống tiểu cảnh, vòi phun, quầy bar có thể được bố trí thêm nhằm tạo nên sự hài hòa cho tổng thể công trình và không gian.

Việc ra đời của một loại vật liệu xây dựng mới như kính cường lực mở ra khả năng xây dựng hồ bơi vô cực trên sân thượng. Thiết kế này có ưu điểm vượt trội là giảm tối đa trọng lượng bể và mang lại vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng. Tuy nhiên, để xây bể bơi dạng này đòi hỏi đơn vị thi công có chuyên môn cao.

Như vậy là với một vài lưu ý trên đây chúng tôi phần nào giúp các bạn hình dung những vấn đề cần thiết khi có ý tưởng xây bể bơi trên sân thượng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG