vi en fr

Xây hồ bơi gia đình với diện tích bao nhiêu là phù hợp

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhu cầu giải trí trong cuộc sống ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn. Do vậy, ngày càng có nhiều gia đình có dư định xây hồ bơi gia đình để tạo không gian vui chơi cho các thành viên sau một tuần làm việc mệt mỏi đồng thời giúp căn nhà thêm tươi mát, tăng tính thẩm mỹ.

Ưu điểm vượt trội của việc xây hồ bơi gia đình so với hồ bơi công cộng là đặt ở trong khuôn viên gia đình, không phụ thuộc vào thời tiết. Thậm chí, hiện nay còn có những loại bể bơi mini thông minh trên mặt đất có thể dễ dàng di chuyển được từ nơi này sang nơi khác. Việc xây hồ bơi gia đình ngày nay cũng không cần tốn quá nhiều diện tích, thời gian thi công nhanh với chi phí phù hợp.

boutique-1

Việc xây dựng hồ bơi với diện tích bao nhiêu tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình.  Nếu như bạn muốn xây bể bơi nhưng diện tích sân vườn không đủ thì có thể thiết kế bể bơi mini ở trên sân thượng. Bể bơi trên sân thượng rất đẹp mắt nhưng gặp phải vấn đề lớn nhất là dễ rò rỉ nước và thấm dột. Do đó, nếu bạn lựa chọn vị trí này thì cần phải cân nhắc thật kĩ giữa thiết kế ngôi nhà và xem xét chọn nguyên vật liệu cẩn thận.

Yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc xây dựng bể bơi. Theo phong thủy, để hút may mắn, tài lộc vào nhà, bạn nên xây hồ bơi gia đình sao cho có 1 cửa thông từ bể bơi vào nhà, nhưng không nên đặt quá gần tránh hơi nước ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bể bơi gia đình có rất nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình oval, hình đa giác, hình vuông,… Vì thế, tùy thuộc vào phần diện tích mà bạn chọn hình dáng bể bơi phù hợp. nếu là bể bơi hình vuông, hình chữ nhật thì bạn đo chiều dài, chiều sâu và chiều rộng. Còn với hình gấp khúc thì tính theo khối nước bơm vào bể là bao nhiêu để chọn hình dáng phù hợp.  Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn bể bơi hình bầu dục hoặc đa giác, tránh những hính dáng góc cạnh. Nếu bạn thích bể bơi có hình dáng góc cạnh thì nên đặt những chậu hoa ở bên cạnh để tránh gây nguy hiểm và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Như việc, việc xây hồ bơi gia đình với diện tích bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện thực tế của gia đình bạn. Theo các chuyên gia, hồ bơi gia đình khoảng 100m2 là hợp lý vì vừa rộng, vừa thoải mái, dễ thi công đồng thời mức giá thành phù hợp với đại đa số các gia đình ở thành phố (khoảng 500 đến 800 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được một hồ bơi như ý).

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG