vi en fr

Giải pháp bể bơi cho nhà có diện tích nhỏ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào mùa hè, khi nhiệt độ luôn ở mức cao thì nhu cầu làm bể bơi để giải nhiệt trở nên bức thiết. Không chỉ là không gian vui chơi hay rèn luyện sức khỏe, bể bơi còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp căn nhà trở nên mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Ở khía cạnh thẩm mỹ, bể bơi làm cho tổng thể công trình trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên, đối với nhà có diện tích nhỏ thì việc xây dựng thêm bể bơi thường làm cho các gia đình băn khoăn. Trong bài viết này chúng tôi đề xuất một vài phương án về thiết kế hình dáng và vị trí đặt hồ bơi cho nhà bị giới hạn bởi diện tích để các gia đình tham khảo.

Trước hết là về vị trí nên đặt hồ bơi. Tùy thuộc sự cho phép của mặt bằng mà các gia đình có thể bố trí hồ bơi ở trong nhà hay ngoài vườn hoặc trên sân thượng. Nếu có khoảng sân vườn thì các gia đình hoàn toàn có thể thiết kế một hồ bơi mini đủ rộng cho các thành viên. Hồ bơi này có thể được kéo dài theo chiều dọc ngôi nhà để tạo nên vẻ hài hòa và tận dụng diện tích.

Trong trường hợp gia đình muốn đặt hồ bơi trong nhà thì đơn vị thi công sẽ tư vấn vị trí thích hợp là ngay tầng 1, liền với phòng khách và được phân biệt bởi các tấm kích hoặc vách ngăn. Thiết kế này được coi là hợp lý khi gia đình mong muốn có một không gian riêng tư để cùng nhau vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Hiện nay, với sự phát triển của các kỹ thuật xây dựng nói chung, vật liệu mới trong lĩnh vực thi công bể bơi nói riêng mà nhiều gia đình có diện tích nhà nhỏ lựa chọn bố trí bể bơi trên sân thượng. Vị trí này là tối ưu nhằm tận dụng tối đa khoảng không gian thường được để trống, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho các mục đích khác bên dưới. Tuy nhiên, khi xây dựng bể bơi trên sân thượng, các gia đình nên có sự tư vấn, giám sát của các công ty cung cấp dịch vụ hồ bơi chuyên nghiệp, uy tín để có giải pháp thi công phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thể công trình. Đó là các vấn đề về chống thấm, chống ngấm và phân bổ trọng lực của bể bơi lên toàn bộ ngôi nhà.

Vì phục vụ nhu cầu của gia đình là chủ yếu nên mô hình bể bơi mini cho nhà có diện tích nhỏ nên lựa chọn các loại nguyên vật liệu có độ an toàn cao, khả năng chống trơn trượt và bám bẩn tốt. Đồng thời, lắp đặt hệ thống vận hành, xử lý nước cần tiên tiến, hiện đại nhưng phải đảm bảo sự thuận tiện và dễ sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG