vi en fr

Mô hình bể bơi kinh doanh hiệu quả

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bơi lội vốn là một môn thể thao mang lại lợi ích toàn diện. Tham gia bơi lội tại các bể bơi công cộng không chỉ là hoạt động mang tính vui chơi giải trí mà ở một chừng mực khác, đây là môi trường giao tiếp xã hội lành mạnh. Nắm bắt được nhu cầu đó, thời gian gần đây, nhiều cá nhân, tổ chức kinh tế – xã hội tham gia vào xây dựng hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh và kích thích các hoạt động cộng đồng của mọi người.

boutique-1

Mặc dù luôn thu hút đông đảo người tham gia xong hiệu quả mà mô hình hồ bơi kinh doanh mang lại là khác nhau. Do đó, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng chi phí xây dựng, giá thành thi công, công nghệ lắp đặt và phương thức vận hành bể bơi sao cho hợp lý.

Thông thường chi phí đầu tư bể bơi kinh phụ thuộc chủ yếu vào chi phí xây dựng. Để nhanh thu hồi vốn và thu lợi nhuận, đơn vị đầu tư cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cần tính toán chi tiết cụ thể về qui mô, diện tích, thiết kế, phương án thi công, mức độ hiện đại và thời gian hoàn thành của công trình. Trên cơ sở tìm hiểu thị hiếu khách hàng và vị trí mặt bằng, nhà đầu tư nên tiến hành khảo sát sở thích và mức sống của đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Đây được coi là việc làm cơ bản nhằm đảm bảo hiệu quả của việc đầu tư và định hướng phân khúc thị trường mà mình hướng đến: bể bơi cao cấp hay bình dân, bể bơi dành cho người lớn hay trẻ em hay hỗn hợp,…

Sau khi có kết quả từ thăm dò thị trường, nhà đầu tư nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng lên thiết kế kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí tất cả các hạng mục một cách cụ thể nhất. Cùng nhau bàn bạc về phương án thi công, giải pháp cho vấn đề giải phóng, san lấp mặt bằng, gia cố móng, kỹ thuật xây dựng và thời gian hoàn thiện. Do tính năng chuyên biệt của hồ bơi kinh doanh là luôn chứa nước và có một lưu lượng người lớn tham gia sử dụng nên yếu tố an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế, việc lựa chọn nguyên vật liệu trong xây dựng, trang trí bể bơi và thiết bị vận hành, xử lý nguồn nước cần đặc biệt lưu ý.

Hiện nay, mô hình bể bơi kinh doanh đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Để đảm bảo đồng thời lợi ích kinh tế và sự an toàn cho người sử dụng, các bể bơi công cộng cần có sự tính toán hết sức hợp lý về chi phí đầu tư và mô hình phục vụ.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG