vi en fr

Thiết kế hồ bơi gia đình cần lưu ý điều gì?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năm gần đây, khi điều kiện về kinh tế từng bước có sự phát triển vượt bậc thì nhu cầu trong vui chơi giải trí càng được nhiều gia đình quan tâm.  Trong số đó, nếu các thành viên có chung sở thích bơi lội thì ý tưởng xây hồ bơi gia đình trở thành nhu cầu cần thiết.

Với qui mô tương đối nhỏ, hồ bơi gia đình là một công trình hoàn toàn có tính khả thi. Dù được xây dựng đồng thời hay là sự phát sinh sau đó, dù là nhà biệt thự có sân vườn hay nhà phố, chỉ cần có khoảng không gian phù hợp thì đều có thể thiết kế được hồ bơi. Tuy nhiên, với mỗi công trình nhà ở khác nhau sẽ có mô hình hồ bơi tương ứng. Sự phù hợp về thiết kế, vị trí đặt hồ bơi có ý nghĩa trong việc hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mĩ và tạo ấn tượng cho toàn bộ ngôi nhà.

Đối với nhà biệt thự, do có điều kiện về mặt bằng nên việc thiết kế hồ bơi gia đình không bị giới hạn bởi quá nhiều yếu tố. Chủ nhà có thể xây dựng hồ bơi ở bất cứ vị trí nào mà mặt bằng cho phép và đảm bảo sự tiện lợi cũng như hợp lý của tổng thể.

Hồ bơi biệt thự được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau. Kích thước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quỹ đất. Việc bố trí thêm cảnh quan và tiện nghi xung quanh hồ bơi không chỉ mang lại sự tiện dụng mà còn làm cho hồ bơi trở thành không gian thư giãn tuyệt vời nhất. Thêm vào đó là sự tinh tế trong lựa chọn màu sắc nguyên vật liệu trong xây dựng cũng cần hài hòa với tổng thể biệt thự.

Khác với các mô hình hồ bơi được thiết kế cho biệt thự, hồ bơi cho nhà phố có nhiều điểm đơn giản hơn. Do quỹ đất hạn chế nên yếu tố hợp lý được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo không gian sinh hoạt cho các chức năng khác. Thông thường sẽ bố trí hồ bơi ở tầng 1, liền kề phòng khách và được phân tách bởi vách ngăn thoáng hoặc kính. Tuy nhiên, nhiều gia đình có cách thiết kế hồ bơi trên sân thượng. Đây là phương án có nhiều ưu điểm nhằm tận dụng không gian một cách tối đa. Ở độ cao tương đối so với mặt đất, hồ bơi trên sân thượng mang lại sự thư thái và những trải nghiệm mới lạ.

Một điểm cần lưu ý nữa trong việc thiết kế hồ bơi gia đình là lựa chọn công nghệ xử lý nước. Các gia đình nên tham khảo để lắp đặt hệ thống thay nước tuần hoàn nhằm đảm bảo sự vệ sinh cho sức khỏe, vận hành khá đơn giản, tiện lợi. Nước bể bơi nên được thay hàng ngày, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG