vi en fr

Bí quyết lựa chọn bể bơi đảm bảo chất lượng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào mùa hè, nhu cầu bơi lội để giải nhiệt cơ thể khiến cho nhiều bể bơi công cộng trở nên quá tải. Lượng người tham gia đông trong khi diện tích bể bị giới hạn và công nghệ xử lý nước có công suất nhỏ là nguyên nhân chính dẫn tới nguồn nước bể bơi không đảm bảo chất lượng. Do lợi ích kinh tế nên đơn vị quản lý bể bơi thường xuyên sử dụng hóa chất để xử lý nước. Những hóa chất này làm cho màu nước trong và xanh hơn nhưng về bản chất thì gây nên những tác động hết sức tiêu cực đối với da, tóc và sức khỏe người sử dụng.

boutique-1

Để giúp mọi người có thêm những hiểu biết và phân biệt được đâu là những bể bơi an toàn, có chất lượng nguồn nước đảm bảo, chúng tôi đưa ra một vài tiêu chí như sau:

Về cơ sở vật chất, một bể bơi công cộng được đánh giá là chất lượng cần có diện tích phù hợp với số lượng  người tham gia, có khu nhà tắm tráng, có khu vực dành cho cứu hộ và nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp. Khi lựa chọn bể bơi để tham gia vui chơi, học tập, các bạn nên đến trực tiếp để đăng ký và chú ý quan sát tình trạng vệ sinh của bể bơi và khu vực xung quanh. Đồng thời tham khảo các thành viên đã từng hoạt động tại đó để phần nào biết được tần suất vệ sinh cũng như chất lượng nguồn nước thực tế.

Trường hợp lựa chọn bể bơi cho trẻ em, nhất thiết phải tìm những bể bơi có thiết kế độ dốc phù hợp, mặt sàn và lối đi lại phải được làm từ gạch chống trơn để đề phòng các nguy cơ trượt chân. Mặt khác, các chi tiết trang trí không được sắc nhọn hoặc bố trí quá dày đặc làm mất an toàn và ảnh hưởng tới các hoạt động bơi lội.

Trên thực tế, không phải ai cũng đủ khả năng đánh giá và nhận biết chất lượng nguồn nước bể bơi. Do đó, theo cảm quan người sử dụng để đưa ra các nhận xét như: nếu mùi nước có hiện tượng gây sốc, khó chịu thì khả năng nước bể có chứa chloramine (một chất được tạo nên từ acid hypochlorous và ammoniac có trong nước tiểu), hay nếu nước nặng mùi kim loại thì khả năng đơn vị quản lý bể bơi đã sử dụng hỗn hợp đồng sufat. Đây là hóa chất có tác dụng diệt tảo xong nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây tác hại đối với da và sức khỏe…

Bên cạnh đó, người dùng có thể tìm hiểu thêm về công nghệ vận hành và cách thức hoạt động của các thiết bị lắp đặt tại bể bơi. Với công suất phù hợp thì nguồn nước bể luôn được lọc rửa và thay mới thường xuyên. Do đó, nước có độ pH thích hợp và đảm bảo chất lượng. Một số hóa chất xử lý nước được phép sử dụng với liều lượng vừa phải, nguồn gốc rõ ràng sẽ làm cho bể bơi có mùi nước dễ chịu, độ trong xanh tự nhiên.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG