vi en fr

Chú ý chất lượng nguồn nước bể bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào mùa hè, khi nhiệt độ luôn ở mức cao thì nhu cầu tìm đến bể bơi để giải nhiệt trở thành cần thiết. Tuy nhiên do thường xuyên có sự tham gia của nhiều người nên nguồn nước bể bơi có nguy cơ trở thành môi trường lây bệnh. Do đó, vấn đề vệ sinh nguồn nước nói riêng, đảm bảo chất lượng bể bơi nói chung cần được đặc biệt chú trọng.

boutique-1

Theo quy định của sở TDTT quốc gia, nước trong bể bơi phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Nồng độ clo dư trong trước luôn phải nằm trong khoảng từ 0,4 – 1PPM

– Độ PH chuẩn trong bể luôn phải duy trì trong mức 7,2 – 7,6 theo thang chuẩn quốc tế.

– Nồng đồ kiềm là từ 50mg – 100mg / 1 lít nước bể.

– Độ cứng của nước là 200mg/ 1 lít nước bể.

– Nước bể phải luôn đảm bảo trong, xanh, và phải nhìn thấy đáy bể

– Nước trong bể phải đảm bảo vệ sinh và không có mùi lạ

– Màu nước không quá 10 độ cobalt.

– Nồng độ kali duy trì dưới mức 1%

– Nhiệt độ trong nước duy trì trong khoảng 20 – 26 độ.

Trên thực tế, có 2 cách xử lý nước hồ bơi. Tùy thuộc chi phí dành cho vấn đề này và công nghệ vận hành bể bơi được lắp đặt trước đó mà cá nhân hoặc đơn vị quản lý bể bơi lựa chọn cách thức phù hợp nhất.

Cách 1:  Dùng bộ châm hóa chất tự động

Đây cách thức được coi là an toàn và hiệu quả nhất. Sử dụng cách này bể bơi của mọi người sẽ luôn được đảm bảo nồng độ các chất trong nước. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra nồng được các chất trong nước thường xuyên và sẽ liên tục bổ sung hóa chất vào bể nếu có hiện tượng mất cân bằng.

Cách 2: Sử dụng phương pháp thủ công

Đây là phương pháp cho hóa chất trực tiếp vào bể bơi để xử lý nước bể bơi. Tuy nhiên lượng hóa chất phải được xác định với số lượng cần thiết để xử lý. Các hóa chất thường dùng: clo, chất diệt tảo, javen,…

Tuy nhiên, dù sử dụng cách thức nào thì người trực tiếp thực hiện vệ sinh bể bơi, xử lý nguồn nước cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

– Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra nước để kiểm soát nồng độ hóa chất và độ PH của nước. Do đó việc có thêm 1 bộ máy thử nước sẽ giúp bạn chủ động và linh hơn trong  việc kiểm tra tình trạng và chất lượng nguồn nước.

– Thời gian bỏ hóa chất vào bể thường vào lúc chiều mát, tránh ánh nắng trực triếp có thể gây lên các phản ứng phụ không tốt.

– Thường xuyên vệ sinh bể bơi để hạn chế tối đa các điều kiện làm cho rêu, tảo phát triển. Điều này không chỉ giúp làm sạch nguồn nước mà còn chống trơn trượt, đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG