vi en fr

Mô hình hồ bơi kinh doanh hiện nay

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xây dựng hồ bơi kinh doanh hiện nay đang trở thành mối quam tâm của nhiều cá nhân, tổ chức. Việc các trung tâm vui chơi giải trí bị quá tải và lợi ích toàn diện mà bơi lội mang lại cho sức khỏe con người làm cho loại hình dịch vụ này có điều kiện phát triển hơn trước.

Khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận thì trước tiên, nhà đầu tư nên tiến hành khảo sát sở thích, thị hiếu của đối tượng khách hàng muốn hướng đến tại địa bàn dự định đặt hồ bơi. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đánh giá mức lợi nhuận thu về. Từ đó nhà đầu tư lựa chọn qui mô, diện tích, loại hình thiết kế và công nghệ vận hành một cách phù hợp nhất.

boutique-1

Do hồ bơi là công trình có chức năng chuyên biệt, thường xuyên có sự tham gia hoạt động của nhiều người, bao gồm cả người lớn và trẻ em, vì vậy tiêu chí an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó, khi có ý định xây dựng bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm lựa chọn loại nguyên vật liệu có khả năng chống trơn trượt, chống ngấm và chống xói mòn.

Bên cạnh đấy, kỹ thuật thi công cơ bản như làm móng, đào tạo dáng lòng hồ, dựng thành bể bơi cần được giám sát chặt chẽ. Chất lượng bể bơi không chỉ được đánh giá ngay sau khi đưa vào sử dụng mà về lâu dài, toàn bố kết cấu công trình phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như không sụt lún, nứt thành hoặc nền.

Hệ thống các công trình phụ trợ như khu nhà tắm tráng, khu dịch vụ, quầy lễ tân, cứu hộ, bãi trông giữ xe cần được thiết kế hợp lý và mang lại sự tiện dụng cho khách hàng. Trên thực tế, mặc dù chi phí dành cho các hạng mục này  chiếm 1/3 hoặc 1/4 tổng chi phí đầu tư nhưng nó góp phần khẳng định chất lượng bể bơi và thu hút lượng khách hàng nhiều hơn nếu đạt các yêu cầu về vệ sinh, thuận tiện, an toàn.

Về công nghệ vận hành và xử lý nguồn nước trong bể bơi kinh doanh. Do lưu lượng người tham gia đông, thường xuyên và bể có diện tích lớn nên các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng và lắp đặt thiết bị hồ bơi khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn hệ thống lọc nước tuần hoàn. Hệ thống này cho phép người trực tiếp vận hành cài đặt chế độ thay nước tự động, do đó nguồn nước trong bể thường xuyên được bổ xung, thay mới, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước và công tác vệ sinh. Điều này là hết sức cần thiết bởi nó đảm bảo chất lượng môi trường nước, ngăn ngừa các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG