vi en fr

Một vài lưu ý khi xây dựng bể bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, việc tích hợp hồ bơi trong nhà đối với các gia đình hoặc ở các khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng không còn là điều mới mẻ. Điều này mang lại sự chủ động trong việc tham gia các hoạt động bơi lội, rèn luyện sức khỏe hay đơn giản chỉ là sự thư giãn. Vì vậy, các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp luôn có các phương án thiết kế, thi công phù hợp nhằm mang lại một công trình bể bơi có vẻ đẹp sáng tạo, sức hút lớn và tính năng đa dạng.

Đối với nhu cầu gia đình, bể bơi thường có kích thước vừa phải, phù hợp quỹ mặt bằng cho phép và có vị trí hợp lý. Trên cơ sở khảo sát thực tế và ý tưởng ban đầu của gia đình mà đơn vị nhận thi công sẽ tư vấn cụ thể về hình dáng, diện tích, cách thức trang trí kèm theo và mức độ hiện đại của công nghệ vận hành.

boutique-1

Bể bơi trong nhà còn là một công trình mang ý nghĩa về mặt phong thủy, vì vậy, khi có ý định xây bể bơi, các gia đình cần tránh các góc nhọn – mang nghĩa hung hướng thẳng vào nhà. Để bể bơi thật sự phát huy hết các tính năng thì ngoài lựa chọn thiết kế thích hợp, các gia đình còn cần đặc biệt chú ý đến kết cấu và lựa chọn loại nguyên vật liệu an toàn. Các phương án về nền móng, chống thấm, chống ngấm và trọng lượng của bể cần được tính toán một cách cẩn thận bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ công trình nhà ở của các gia đình.

Ở qui mô bể bơi kinh doanh, thì nhà đầu tư cần quan tâm trước hết đến chi phí, diện tích và công nghệ vận hành của bể. Tất cả các yếu tố này giữ vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược và đối tượng khách hàng hướng đến của bể bơi.

Tùy thuộc phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng mong muốn được phục vụ mà nhà đầu tư xây dựng bể bơi theo tiêu chuẩn cao cấp hay bình dân, bể bơi dành cho người lớn hay trẻ em hoặc hỗn hợp. Với bất cứ loại hình nào thì yếu tố an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Sử dụng gạch chống trơn, công nghệ lọc nước tuần hoàn và các loại hình trang trí có độ an toàn cao cần được khuyến khích lựa chọn. Đối với bể bơi chung, khi tiến hành xây dựng, đơn vị thi công cần thiết kế độ dốc phù hợp và qui định khu vực dành riêng cho trẻ em. Ngay cả đã có đủ hai yếu tố này thì khi đưa vào hoạt động, nhà đầu tư cũng nên khuyến cáo sự giám sát chặt chẽ của người lớn hoặc bộ phận cứu hộ nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG