vi en fr

Tham khảo một số mẫu thiết kế hồ bơi đẹp

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xu hướng thiết kế không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài những lợi ích đối với sức khỏe thì xu hướng này còn mang lại sự thuận lợi về phong thủy. Ở một khía cạnh cụ thể thì hồ bơi có đóng góp không nhỏ vào xu hướng này. Do đó nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo các mẫu thiết kế bể bơi nhằm lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp với điều kiện mặt bằng, diện tích quỹ đất và hình dáng ngôi nhà.
  1. Bể bơi hẹp
Mô hình này phù hợp trong điều kiện khoảng sân nhà bạn bị giới hạn bởi chiều rộng. Tức là diện tích sân vườn không đủ rộng để xây dựng một hồ bơi có kích cỡ tiêu chuẩn. Vì vậy các gia đình thường lựa chọn thiết kế hồ bơi ở dạng thu hẹp chiều rộng và xây dựng bể bơi kiểu dài. Tùy thuộc vào thiết kế tổng thể và sự thích hợp của vị trí mà bể bơi dạng này có thể được đặt sau nhà hoặc bên hông, sát tường.

Để thực hiện mô hình bể bơi hẹp trên thực tế thì hầu hết các gia đình đều tìm đến phương án thu hẹp không gian dành cho cầu thang và hành lang để bố trí bể bơi. Các không gian sinh hoạt khác có thể được phân tách bởi tấm kính hoặc vách chắn. Với vị trí hồ bơi này cho phép bạn có tầm quan sát khá rộng, đảm bảo việc vừa làm việc nhà vừa trông chừng bọn trẻ đang bơi lội bên ngoài.  
  1. Bể bơi ngoài vườn
Đối với những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng thì mô hình hồ bơi ngoài vườn là hoàn toàn khả thi. Thiết kế này mang lại cảm giác thoáng đãng và thư thái cho tất cả các thành viên.  Tùy thuộc sở thích và quỹ đất cho phép mà các gia đình có thể lựa chọn đa dạng các hình dáng cho bể bơi như hình chữ nhật, hình tròn, hình elip hoặc các hình dáng đặc biệt, có những đường nét uốn cắt nghệ thuật nhằm làm tăng vẻ đẹp cho bể bơi cũng như tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

boutique-1

Ở lối ra bể bơi, bạn có thể trang trí bằng cách trải sỏi, trồng hoa… và lắp đặt hệ thống ánh sáng, bàn ghế, tiểu cảnh để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi.  
  1. Bể bơi cạnh nhà hoặc trong nhà
Đây là các mô hình xây dựng bể bơi tận dụng khoảng không gian trống một cách hợp lý. Thông thường với thiết kế này, các gia đình sẽ lựa chọn kích thước hồ bơi ở dạng mini và xây dựng theo phong cách đơn giản, tiết chế các loại hình trang trí và chú trọng chủ yếu vào chức năng cơ bản nhất của hồ bơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG