vi en fr

Thiết kế hồ bơi phù hợp từng gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao thì nhu cầu bơi lội để giải nhiệt trở thành cần thiết. Tham gia bơi lội tại các bể bơi công cộng có thể là giải pháp hữu hiệu xong tình trạng thường xuyên quá tải làm nhiều người cảm thấy không còn hào hứng. Do đó, để chủ động thời gian và đảm bảo vệ sinh, nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng bể bơi riêng. Ngoài chức năng chính là phục vụ sở thích bơi lội và gắn kết các thành viên thì bể bơi trong nhà còn có tác dụng điều hòa không khí, mang lại sự hanh thông về phong thủy cho các gia đình. Vì vậy, khi có ý tưởng xây dựng bể bơi trong nhà, bạn cần có những hiểu biết cần thiết để lựa chọn hình dáng, kích thước cũng như loại hình trang trí phù hợp nhằm phát huy tối đa công dụng của công trình có tính năng chuyên biệt này.

boutique-1

Trên thực tế, không phải gia đình nào cũng có khoảng sân vườn đủ rộng để xây dựng bể bơi có kích thước tiêu chuẩn hoặc đủ lớn theo ý thích của mình. Việc sử dụng hợp lý quỹ mặt bằng cho phép vừa đảm bảo sự hài hòa của hồ bơi so với tổng thể chung, vừa góp phần tạo nên sự ấn tượng và đẹp mắt cho ngôi nhà. Thông thường, các gia đình hay dành toàn bộ diện tích tầng 1 để làm hồ bơi và kết hợp xây dựng bể bơi cùng với quầy bar để nâng cao tính năng sử dụng cho tổ hợp vui chơi – thư giãn. Việc bố trí thêm hệ thống ghế bành, tiểu cảnh cũng làm nâng tầm thẩm mỹ và thuận tiện khi nghỉ ngơi.

Với sự phát triển của kỹ thuật xây dựng, cụ thể là quy trình gia cố và chống thấm tiên tiến cho phép các gia đình lựa chọn nhiều vị trí xây dựng hồ bơi khác nhau. Ngoài vị trí mang tính phổ biến nêu trên thì hồ bơi trên sân thượng là một thiết kế đem lại sự mới lạ. Việc tận dụng khoảng không gian này không chỉ giúp các gia đình có đủ không gian cho các mục đích sinh hoạt khác mà còn tạo nên  sự thích thú do cảm giác thoáng đãng mang đến. Nếu các yếu tố về nền móng, khả năng chịu lực, vấn đề chống thấm được giải quyết tốt thì hồ bơi trên sân thượng là hoàn toàn khả thi.

Thiết kế hồ bơi trong nhà đòi hỏi chủ nhà và đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi cần có sự bàn bạc thống nhất cao nhằm đảm bảo đồng thời sự hợp lý và an toàn. Trên cơ sở ý tưởng ban đầu, đơn vị thi công cần tư vấn để các gia đình lựa chọn vị trí xây dựng, phương án thi công, loại hình trang trí và công nghệ vận hành một cách phù hợp. Một bể bơi được đánh giá chất lượng, có giá trị thẩm mỹ cao và mang lại tài lộc cho gia đình là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, trong đó có trách nhiệm không nhỏ của đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG