vi en fr

Vệ sinh bể bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Một bể bơi được đánh giá chất lượng tốt ngoài việc có thiết kế đẹp mắt, kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn, nguyên vật liệu an toàn thì còn phải chú trọng tới khâu vệ sinh trong quá trình sử dụng. Do tính chất chuyên biệt của môi trường nước và có đông người tham gia sử dụng nên nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, bể bơi là rất dễ trở thành nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng.

Trên thực tế, dù là bể bơi gia đình hay bể bơi công cộng thì nước trong bể bơi vốn chứa nhiều loại hóa chất xử lý nước. Qua quá trình luân chuyển, các hợp chất này sẽ bay hơi, bão hòa trong không khí. Tuy nhiên khi bể bơi đi vào hoạt động, mồ hôi, cát, chất bẩn cơ thể sẽ hòa vào trong nước, lắng cặn bã xuống đáy bể. Đây trở thành môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, rêu, tảo sinh sôi và phát triển, gây mất vệ sinh và làm cho nước trong bể bơi không còn đảm bảo chất lượng, thậm chí là ô nhiễm.

boutique-1

Bên cạnh đó, một số bể bơi ngoài trời còn chịu tác động của ngoại cảnh khi trực tiếp tiếp xúc với bụi môi trường, lá cây hoặc rác thải, những tác nhân này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn gây mất vệ sinh nguồn nước.

Để đảm bảo môi trường bơi lội luôn sạch sẽ, an toàn, hạn chế tối đa cac ảnh hưởng từ nguồn nước bể bơi đối với môi trường thì việc vệ sinh bể bơi là hết sức cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên. Các hồ bơi nên tiến hành kiểm tra nguồn nước 2 ngày 1 lần bằng bộ công cụ chuyên dụng. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được tình trạng chất lượng nước trong hồ, qua đó xác định có nên thêm Clo để diệt khuẩn hoặc điều chỉnh độ PH của nước một cách hợp lý.

Việc sử dụng hóa chất để xử lý nước hồ bơi mặc dù không có tác hại nghiêm trọng song cần tuân tủ nghiêm ngặt các hướng dẫn sử dụng và chú ý lượng hóa chất phù hợp với diện tích bể. Đặc biệt khi đã cho hóa chất vào, bạn hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục nhằm đảm bảo các hóa chất này được hòa tan và bay hơi cần thiết. Bên cạnh đó, khi vệ sinh bể bơi, người dùng nên thường xuyên quét dọn và lau cọ bể. Hãy đảm bảo cọ rửa các góc cạnh, thành và đáy của bể bơi mỗi tuần một lần bởi đây là những vị trí mà rêu và tảo phát triển rất nhanh. Ngay cả khi bể bơi được lắp đặt hệ thống lọc nước tiên tiến nhất thì việc sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vẫn mang lại hiệu quả cao.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG