vi en fr

Xử lý nước hồ bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Đi bơi là thú vui của nhiều người và bơi lội giúp phát triển toàn diện sức khỏe, tinh thần. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn hồ bơi kém chất lượng thì đây lại là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất vệ sinh. Các tác động tiêu cực dễ nhận thấy bao gồm khô da, viêm da, đau mắt, tóc bị xơ, rụng,… Nắm bắt yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về sự an toàn và chất lượng nguồn nước bể bơi nên gần đây các hồ bơi công cộng đều có sự đầu tư xây mới hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng, lắp đặt hệ thống thiết bị vận hành và xử lý nước tiên tiến. Đây là việc làm được coi là cần thiết bởi nó không chỉ nâng cao chất lượng bể bơi mà còn góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước (do giảm thiểu tối đa tình trạng sử dụng hóa chất xử lý nước một cách thường xuyên).

boutique-1

Cách xử lý nước bể bơi đạt chuẩn:

Quá trình xử lý nước bể bơi cần tuân thủ qui trình hệ thống lọc tuần hoàn trải qua lần lượt các thiết bị bơm, lọc, đường ống để làm sạch nước tự động, đồng thời loại bỏ cặn, bã, chất thải, cát… Ngay từ khi thiết kế, nhà đầu tư cần ưu tiên lựa chọn thiết bị vận hành và xử lý nước phù hợp công suất và diện tích bể để nâng cao hiệu quả. Nước bể bơi qua xử lý, có thể sử dụng hóa chất, nhưng không lạm dụng để đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng và không ảnh hưởng đến môi trường.

Vấn đề  quan trọng tiếp theo trong quá trình xử lý nước là diệt khuẩn nguồn nước, bảo vệ sức khỏe người bơi. Nước trong bể bơi, hồ bơi rất dễ bị vi khuẩn, rêu, tảo xâm nhập bởi bể bơi, hồ bơi thường được xây dựng ngoài trời, chịu tác động bởi các yếu tố môi trường, thời tiết. Bể bơi thường có nhiều người bơi lội nên chất thải cơ thể, cặn bã… khiến nước trong bể bơi, hồ bơi bị đục, bẩn. Do đó, diệt khuẩn, khử trùng nước là vô cùng quan trọng. Một số hóa chất được phép sử dụng trong xử lý nước hồ bơi và mang lại hiệu quả cao xong cần đảm bảo chất lượng, nguồn gốc cũng như đúng liều lượng, đủ thời gian bay hơi. Việc làm này cần được thực hiện bởi nhân viên có chuyên môn và tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về nồng độ tối đa, thời gian thích hợp cho từng loại hóa chất để tránh các tác động tiêu cực đối với sức khỏe người trực tiếp sử dụng hồ bơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG