vi en fr

Những yếu tố quyết định chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thực tế cho thấy khi điều kiện kinh tế được cải thiện thì nhu cầu vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động cộng đồng và rèn luyện sức khỏe tăng lên. Với ưu thế mang đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần nên bơi lội trở thành môn thể thao thu hút đông đảo sự quan tâm. Bởi vậy, kinh doanh dịch vụ bể bơi là một trong những lĩnh vực hấp dẫn đầu tư đối với các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

boutique-1

Để cung cấp cho bạn đọc đang có ý tưởng kinh doanh loại hình dịch vụ có thêm những thông tin tham khảo cần thiết, trong khuôn hổ bài viết này, chúng tôi xin được đề cập đến một số yếu tố các tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng hồ bơi. Đây chính là sự đầu tư ban đầu về cơ sở vật chất, từ đó quyết định đến qui mô, diện tích, chất lượng cũng như đối tượng khách hàng mà các bạn muốn hướng đến.

Trước hết, ngay khi có ý tưởng xây dựng bể bơi nhằm mục đích kinh doanh, các chủ đầu tư cần thông kê chi tiết các hạng mục và sơ lược nắm được chi phí từng hạng mục để có thể hoạch định chính xác mức chi phí tổng thể, tiến độ thi công, dự trù phát sinh,… Điều này sẽ giúp chủ đầu tư chủ động phân bổ nguồn vốn và nắm bắt chính xác thời điểm hoạt động của mùa bơi lội, nhanh chóng hoàn vốn và mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, để đưa ra được con số tương đối chính xác thì bạn cần hiểu rõ 3 yếu tố quyết định chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh đó là diện tích, loại vật liệu và mức độ hiện đại của công nghệ vận hành. Cụ thể:

Diện tích là yếu tố đầu tiên chi phối tổng ngân đầu tư. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí  về giá nhân công xây dựng, chi phí nguyên vật liệu cũng như loại hình trang thiết bị để hồ bơi hoạt động.

Từ yếu tố diện tích sẽ quyết định khối lượng nguyên vật liệu cần thiết cho xây dựng cơ bản và thi công hoàn thiện: cát, sỏi, xi măng, gạch, vật liệu để ốp lát… Điều cần lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu là các chủ đầu tư không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng bởi sẽ không đảm bảo được độ bền, tuổi thọ và an toàn cho công trình.sẽ nhanh hỏng và phí bảo trì còn lớn hơn cả giá xây dựng.

Cuối cùng là chi phí dành cho đầu tư trang thiết bị bể bơi, bao gồm cả công nghệ vận hành và loại hình trang trí kèm theo. Với diện tích cụ thể, các chủ đầu tư cần lựa chọn trang thiết bị có công suất và tính năng phù hợp để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Các công nghệ hiện đại luôn mang lại sự tiện lợi và cho phép bể bơi có nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG