vi en fr

Bể bơi ngoài trời và những điều cần lưu ý

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi ngoài trời là một trong thiết kế phổ biến trên thực tế bởi nó mang lại những thuận tiện cả trong thi công lẫn sử dụng. Đồng thời xét mặt giá trị thẩm mỹ thì so với bể bơi trong nhà, mô hình này có khả năng nâng cao và hoàn thiện vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà. Mặc dù vậy, khi lên ý tưởng thiết kế và thi công bể bơi ngoài trời, các gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau để việc xây dựng bể bơi thật sự an toàn và phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng.

boutique-1

Trước hết là về thiết kế thì cần lựa chọn diện tích, hình dáng đảm bảo phù hợp với không gian, mặt bằng.  Đây được xem là một trong những điều quan trọng nhất trong thi công bể bơi ngoài trời. Một bể bơi được coi là hoàn hảo phải đáp ứng được sự hài hòa, cân đối trong so sánh với toàn bộ công trình nhà ở và bối cảnh xung quanh.

Ở vấn đề này. các gia đình có thể tham khảo một vài kiểu dáng bể bơi đã được thi công trên thực tế như sau:
  • Bể bơi ngoài trời hình chữ nhật ở lối giữa căn nhà và bờ tường. Ưu điểm của thiết kế này là sẽ khiến cho hồ bơi của gia đình có cảm giác gọn gàng, mang lại không khí mát mẻ cho không gian sinh hoạt và đóng vai trò như một tiểu cảnh trang trí.
  • Bể bơi ngoài trời hình oval hoặc phá cách với những đường uốn lượn mềm mại lại phù hợp không gian có diện tích nhỏ. Hình dáng đặc biệt này thường được các gia đình lựa chọn khi tận dụng lối sau sân vườn hoặc phía trước ngôi nhà để thiết kế.
Điều cần lưu ý tiếp theo khi thiết kế và thi công bể bơi ngoài trời là lựa chọn hình thức trang trí. Một điều rõ ràng là loại hìnhtrang trí sẽ quyết định đến diện mạo của công trình. Do đó, các thức trang trí phù hợp vừa giúp gia đình tiết kiệm chi phí vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ cho hồ bơi.

Thông thường, hồ bơi ngoài trời sẽ sử dụng hệ thống đèn led để tạo ra không gian bắt mắt và thu hút. Ở lối đi, các gia đình có thể lắp đặt cột đèn hoặc đèn hắt sẽ làm tổng thể công trình hài hòa hơn. Đèn chiếu dưới hồ thì nên chọn ánh sáng trắng hoặc hồng để tạo vẻ trẻ trung, mát lành cho dòng nước, mang lại sự thoải mái khi các thành viên muốn bơi lội vào buổi tối.

Với một vài gọi ý trên, chúng tôi hy vọng các gia đình có thêm những thông tin tham khảo để lựa chọn mô hình thiết kế cho bể bơi ngoài trời của mình. Chúc quý khách lựa chọn được mẫu bể bơi phù hợp nhất để biến ngôi nhà thực sự trở thành không gian lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn và gắn kết các thành viên gần nhau hơn.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG