vi en fr

Một vài kinh nghiệm khi thiết kế bể bơi mini trong nhà phố

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Ngày nay, khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu chủ động tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao càng được chú trọng hơn. Được đánh giá là một trong những môn thể thao mang lại những tác động tích cực đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần nên bơi lội đang thu hút nhiều sự quan tâm của các gia đình. Do đó, ý tưởng thiết kế bể bơi trong nhà, cụ thể hơn là bể bơi mini cho nhà phố đang có xu hướng phổ biến hơn.

boutique-1

Thực tế cho thấy, ưu điểm lớn nhất của mô hình bể bơi trong nhà là giúp các thành viên trong gia đình có thể thỏa mãn sở thích bơi lội của mình một cách thường xuyên hơn mà không bị lo lắng bởi yếu tố thời tiết và các vấn đề thuộc về an toàn sức khỏe. Với mục đích và sự giới hạn của điều kiện mặt bằng nên hầu hết các hồ bơi trong nhà phố đều có diện tích không lớn, kết hợp với việc lựa chọn thiết bị vận hành phù hợp, công suất hợp lý sẽ mang lại địa điểm vui chơi, không gian sinh hoạt gia đình có chất lượng hoàn hảo.

Bể bơi mini trong nhà phố có thể được thiết kế đặt ở các vị trí hợp lý như tầng trệt, tầng lửng hay sân thượng tùy theo sở thích của gia chủ và điều kiện cụ thể của mặt bằng. Tuy nhiên, khi lựa chọn vị trí đặt hồ bơi, các gia đình cần chú trọng trước hết đến việc đảm bảo sự hợp lý cho các không gian sinh hoạt khác và an toàn cho toàn bộ công trình.

Nếu hồ bơi được đặt ở tầng 1 mang lại sự ấn tượng và tiện dụng thì việc đưa bể bơi lên cao ở trên sân thượng lại cho phép các thành viên có được những trải nghiệm mới mẻ về một không gian nghỉ ngơi thoáng đãng. Mặt khác, do tính chất chuyên biệt là thường xuyên chứa nước nên khi có ý tưởng xây dựng bể bơi mini cho nhà phố, các gia đình cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm lựa chọn được mô hình hồ bơi phù hợp cũng như có phương án thi công hợp lý với các biện pháp gia cố nền móng, chống thấm và xử lý phân bổ trọng lượng, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Về kiểu dáng, ngoài bể bơi hình chữ nhật truyền thống thì ngày nay nhiều gia đình nhà phố khi muốn tích hợp thêm công trình này trong nhà thường chọn thiết kế bể bơi hình oval, hình tròn hoặc các hình dáng uốn lượn đặc biệt để tạo sự mới mẻ, hiện đại và thu hút. Xét về mặt phong thủy thì rất cần thiết bởi với hình dàng này sẽ loại trừ được các góc nhọn mang ý nghĩa như mũi tên đâm xuyên vào nhà.

Một số gia đình muốn tạo ấn tượng cho bể bơi, góp phần hoàn thiện vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà còn lắp đặt hệ thống đèn led cho bể bơi. Đây là cách thức không chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn làm cho hồ bơi mini cho nhà phố trở nên lung linh, đẹp mắt hơn. Tất cả các diều này sẽ làm cho căn nhà của gia đình bạn luôn thoáng mát, trong lành, hiện đại và sang trọng.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG