vi en fr

Một vài lưu ý khi xây dựng hồ bơi cho biệt thự

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Biệt thự được biết đến là kiểu kiến trúc mang đậm tính phóng khoáng với sự kết hợp của không gian sân vườn. Do đó hiện nay xu hướng xây dựng hồ bơi trong mỗi biệt thự đang dần trở nên phổ biến nhằm tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể công trình cũng như giúp các gia đình có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái hơn. Tuy nhiên, để hồ bơi thật sự mang lại hiệu quả sử dụng và phát huy tối đa ý nghĩa của mình thì các gia đình khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi cho biệt thự cần lưu ý một vài vấn đề sau.

boutique-1

Thứ nhất, khi lựa chọn thiết kế, bạn cần tính toán các chỉ số kỹ thuật của hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thể chung. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi để thiết kế không chỉ phù hợp mà còn giúp nâng cao và hoàn thiện không gian biệt thự.

Thứ hai là về hình dáng và kích thước của hồ bơi cần phù hợp với diện tích và phong cách của biệt thự. Một hồ bơi quá to hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng tới toàn bộ công trình, thậm chí mang đến ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy.

Thứ ba, vị trí hồ bơi cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lên ý tưởng xây dựng hồ bơi dành cho biệt thự. Mặc dù điều kiện mặt bằng có nhiều thuận lợi song các gia đình cần cân nhắc đặt hồ bơi ở trước, sau hay bên hông, thậm chí ngay trong nhà sao cho hợp lý nhất.

Về cách thức trang trí để hoàn thiện thì các gia đình nên chú ý tới sự thống nhất về phong cách thiết kế. Điều này sẽ giúp tổng thể kiến trúc trở nên hài hòa và đạt giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt, các chuyên gia gợi ý rằng gia đình nên lắp đặt thêm hệ thống tạo sóng cho hồ bơi, vì theo như phong thủy thì điều này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Việc bố trí thêm hệ thống cây xanh, tiểu cảnh hay quầy bar sẽ mang lại sự tiện dụng và tạo nên không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Cuối cùng là vấn đề đảm bảo chất lượng nguồn nước cho bể bơi. Mặc dù là công trình có qui mô gia đình song nguồn nước bể bơi là môi trường lý tưởng để cho các loại rong rêu, vi khuẩn phát triển. Do đó, khi lựa chọn công nghệ vận hành và xử lý nước cho hồ bơi biệt thự, các gia đình cần chú ý tới công suất và cách thực hoạt động nhằm đảm bảo nguồn nước luôn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG