vi en fr

Thực hiện đúng cách khi xử lý nước bể bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi là một công trình có tính chất chuyên biệt, đặc biệt là  các hồ bơi công cộng khi thường xuyên chứa nước và có đông người sử dụng. Đây là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, rong rêu nhanh chóng phát triển gây ô nhiễm, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Về vấn đề này, thực tế cho thấy không ít các gia đình hoặc chủ đầu tư do thiếu kiến thức về quy trình, cách thức xử lý nước nhưng vẫn tự ý giải quyết dẫn đến nhiều hậu quả xấu, làm trầm trọng thêm chất lượng nguồn nước trong bể.

Nắm bắt thực tế này, chúng tôi xin hướng dẫn cách thức xử lý nước bể bơi đúng cách để giúp bể bơi thực sự trở thành không gian vui chơi, giải trí an toàn, sạch sẽ.

boutique-1

Trước hết, để tìm ra cách thức xử lý nước phù hợp nhất, khách hàng cần biết rõ tình trạng cụ thể của môi trường nước trong bể. Việc nhận biết các dấu hiệu của từng loại vi khuẩn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Căn cứ vào đó nhân viên kỹ thuật phụ trách xử lý nước hồ bơi có thể xác định đúng nguyên nhân và lựa chọn đúng phương pháp, hóa chất để xử lý. Thông thường nếu nước hồ bơi bị nhiễm khuẩn sẽ có hiện tượng vẩn đục trắng, nước đổi màu vàng, xanh rêu…

Tiếp đó là lựa chọn phương pháp xử lý nước phù hợp. Cụ thể:
  • Khi nước bể bơi có màu đục nước gạo, hãy kiểm tra lưu lượng Clo và PH có ổn định hay không. Trường hợp này cần dùng dung dịch ATRINE để nâng Clo lên mức cao nhất, sau đó khởi động và vận hành hệ thống lọc để hóa chất phát huy tác dụng.
  • Khi nước bể bơi có màu đen, bạc mờ thì khả năng Clo và PH đã bị vi khuẩn làm giảm nhưng ở mức độ bình thường. Đôi khi tình trạng này là do bình lọc cát có thể đang gặp trục trặc, khiến cát và sỏi hao hụt, giảm hiệu quả. Do đó, cần kiểm tra thiết bị, thay thế cát sỏi nếu cần thiết để bình lọc hoạt động tốt hơn.
  • Nước bể bơi có màu xanh rêu lá mạ tức là bị vi khuẩn tấn công tạo nên các đám rêu bám trên thành và đáy hồ. Sử dụng bàn chải cọ sạch rồi rải hóa chất A-Trine chuyên diệt rêu tảo hoặc Clorin Shock 90%. Tiếp theo kết hợp cùng chất trợ lắng PAC và dụng cụ vệ sinh để dọn dẹp sạch tảo, ngăn chặn sự lây lan và lớn mạnh của vi khuẩn.
  • Khi nước bể bơi có màu trà nhạt hoặc đỏ gạch chứng tỏ độ cứng của nước đã vượt quá mức quy định. Tình trạng này cũng do vi khuẩn trực tiếp gây nên. Phương pháp khắc phục triệt để nhất là xử lý bằng hóa chất Metal Away.
Sau khi kết thúc việc xử lú nước thì cần thiết phải theo dõi để duy trì chất lượng tốt nhất của nước trong bể bơi. Việc lập biển báo nghiêm cấm mọi người xuống tắm khi bể bơi đang được xử lý nước và ít nhất sau 12h mới được sử dụng lại cần được tuân thủ chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG