vi en fr

Tìm hiểu kỹ hơn về hồ bơi hoàn thiện bằng tấm PVC

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nếu như trước đây ở khâu thi công hoàn thiện, các hồ bơi thường sử dụng các loại gạch ốp lát thông thường để lát đáy và thành hồ thì hiện nay, với sự phát triển của các loại vật liệu mới, các hồ bơi phổ biến sử dụng kỹ thuật lót PVC chuyên dụng, giúp tối ưu khả năng chống thấm và hoàn thiện giá trí thẩm mỹ cho công trình. Để giúp quý vị có thêm những thông tin cần thiết, mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn về kỹ thuật và vật liệu xây dựng hồ bơi, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể hơn đến mô hình hồ bơi lót PVC chuyên dụng.

boutique-1

Như đã nói ở trên, việc sử dụng gạch ốp lát thông thường trong thi công hồ bơi sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng phương án này thì do vật liệu có khổ gạch lớn, mạch gạch nhỏ, dẫn đến dễ bị bong tróc. Mặt khác, sự hạn chế về màu sắc, hoa văn, họa tiết của vật liệu cũng làm cho công trình bể bơi trở nên đơn điệu, kém thu hút. Trong khi đó, đơn vị thi công vẫn phải tiến hành nhiều công đoạn kỹ thuật để đảm bảo khả năng chống thấm cho bể bơi. Bởi vét về bản chất, vật liệu này chỉ nhằm trang trí, hoàn thiện chứ không có tác dụng chống thấm cũng như khả năng chịu lực. Trong trường hợp bể bơi có dấu hiệu rạn, nứt hoặc bong tróc gạch lát thì việc xử lý và khắc phục sự cố là hết sức phức tạp.

Nhằm tối ưu hóa hiệu năng sử dụng và độ bền, sự an toàn cho người sử dụng mà hiện nay, hầu hết các công trình bể bơi (cả qui mô gia đình lần mục đích kinh doanh) đều được khuyến khích sử dụng tấm chống thấm PVC. Với cấu trúc gồm 3 lớp nên hồ bơi được hoàn thiện bởi vật liệu này có khả năng chịu lực cao. Cụ thể:
  • Lớp ngoài cùng tiếp xúc với nước có tác dụng chống thấm, chống trầy xước, chống tia UV từ ánh nắng mặt trời, bền với hóa chất sử dụng trong bể bơi để bảo vệ các lớp bên trong
  • Lớp trong: gồm lớp PVC chịu lực nén vuông góc, chịu áp lực của nước. Cấu tạo là lớp lưới gia cường nên vật liệu chịu được căng kéo rất tốt.
  • Lớp lót đáy: Tiếp xúc với bề mặt xi măng đáy bể và thành bể có độ bền cao, chịu ma sát tốt. Lớp này rất quan trọng trong quá trình hàn nhiệt thi công và chống thấm bể bơi
Ưu điểm nổi bật nhất của loại hình hồ bơi lót PVC chuyên dụng này là khả năng chống thấm tuyệt đối. Khi thi công, các gia đình có thể loại bỏ hoàn toàn các phụ gia chống thấm không cần thiết trong bê tông. Do đó, vật liệu cùng kỹ thuật thi công này rất phù hợp với các loại hồ bơi trên sân thượng. Thực tế cho thấy ngay cả khi bê tông có vết rỗ nứt lên đến 15mm thì hoạt động vận hành của hồ bơi vẫn diễn ra bình thường do không bị rò rỉ hay thất thoát nước.

Loại vật liệu này có độ dày từ 1mm – 1,5mm, bởi vậy sản phẩm chỉ có thể bị thủng hoặc rách khi bị vật sắc, nhọn đâm hoặc cắt trực tiếp. Nếu gặp trường hợp này, các gia đình có thể dễ dàng khắc phục bằng keo chịu nước hoặc phương pháp hàn nhiệt. Đặc biệt, khi thi công hoàn thiện bằng tấm lót PVC chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao bởi thời gian thi công nhanh. Điều đặc biệt là hiện nay các nhà sản xuất đã chú trọng tới yêu cầu thẩm mỹ cho loại vật liệu này nên khách hàng có nhiều lựa chọn về họa tiết, hoa văn trên tấm PVC. Khách hàng có thể yêu cầu các thiết kế riêng với logo thương hiệu hoặc tranh ảnh bất kỳ với chất lượng hoàn toàn sắc nét nhằm tạo dấu ấn và giá trị thẩm mỹ đặc trưng cho công trình hồ bơi của mình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG