vi en fr

Các trang thiết bị cần thiết cho hồ bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi là một công trình có tính chất chuyên biệt do thường xuyên chứa nước và là địa điểm vui chơi, thư giãn của nhiều người. Do đó, dù với qui mô gia đình trong khuôn viên nhà ở hay bể bơi nhằm mục đích kinh doanh thì yếu tố hàng đầu chính là sự an toàn của công trình và chất lượng nguồn nước trong bể. Bởi vậy, việc lựa chọn loại hình, công suất của các trang thiết bị dành cho vận hành và xử lý nguồn nước được coi là vấn đề then chốt quyết định chất lượng lâu dài của bể bơi.

Trên thực tế, hệ thống trang thiết bị nhằm vận hành hồ bơi khá đơn giản, bao gồm các hạng mục chính là máy bơm lọc nước, hệ thống lọc, các dụng cụ vệ sinh và các loại hóa chất cần thiết cho việc xử lý nước. Tùy thuộc qui mô, kích thước và yêu cầu cụ thể mà mỗi bể bơi có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo sóng, hệ thống vòi phun tạo thác,… Tuy nhiên, dù đơn giản hay nhiều tiện ích thì yếu tố quan trọng hàng đầu hiệu quả để mang đến chất lượng nguồn nước trong bể đản bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng hồ bơi.

boutique-1 Một số thiết bị cho hồ bơi cần phải có:

1. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc hồ bơi được coi là một trong những thiết bị quan trọng nhất để quyết định chất lượng nước hồ bơi. Với những ưu điểm vượt trội như: làm từ vật liệu chống ăn mòn, chống tia cực tím, nên hệ thống lọc luôn dễ dàng sử dụng ở mọi điều kiện thời tiết, có độ bền cao và phù hợp với tất cả các loại hồ bơi từ trong nhà, ngoài trời hay trong lòng đất,… Bên cạnh chức năng lọc sạch nước thì hệ thống lọc còn có nhiều chức năng khác như: tích hợp chức năng bơi ngược dòng, vật lý trị liệu..v.v

2. Bơm lọc nước

Thiết bị máy bơm lọc nước có chức năng thúc đẩy sự tuần hoàn lưu thông dòng nước trong bể. Bơm lọc nước cũng là một thiết bị không thể thiếu để vận hành bể bơi bởi nó được kết nối với hệ thống lọc và hoạt động trên cơ chế: nước được hút từ bể bơi rồi qua hệ thống lọc để cuối cùng trả nước đã được lọc vào bể để đảm bảo sạch sẽ trong suốt quá trình sử dụng.

3. Bơm định lượng

Khi thiết kế, các kiến trúc sư luôn tạo ra một công trình có thể tích nhất định để chịu đựng được áp lực nước cao nhất. Do đó, việc lắp đặt bơm định lượng là hết sức cần thiết nhằm cho người trực tiếp phụ trách việc vận hành hồ bơi biết được chính xác yêu cầu định lượng lưu lượng nước có trong bể bơi. Hơn nữa, bơm định lượng còn có tác dụng định lượng hóa chất cho bể bơi, đảm bảo nồng độ hóa chất an toàn những sử dụng hồ bơi.

4. Dụng cụ vệ sinh

Các dụng cụ vệ sinh cần thiết nên trang bị đầy đủ bao gồm: vợt vớt rác, chổi cọ, bàn chải chùi rửa,…. Việc sử dụng thường xuyên và hợp lý các dụng cụ này góp phần làm cho nguồn nước bể bơi luôn đảm bảo chất lượng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG