vi en fr

Cần lưu ý điều gì khi xây hồ bơi trong nhà?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Sự phát triển của xu hướng thiết kế nhà ở tiện ích cao làm cho hồ bơi trở thành lựa chọn tối ưu nhất đối với nhiều gia đình. Không chỉ giúp hoàn thiện thẩm mĩ, tạo ấn tượng riêng cho ngôi nhà mà bể bơi còn có khả năng giúp cân bằng nhiệt độ, mang lại sự tươi mát, thư thái cho không gian sống. Cùng với sự thuận tiện để các thành viên trong gia đình có thể chủ động duy trì các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe và kết nối tình cảm khiến cho hồ bơi trong khuôn viên nhà thực sự là công trình mang lại sự tiện ích cao.

Ý tưởng xây dựng bể bơi trong nhà không còn quá mới mẻ đối với thiết kế nhà ở hiện đại. Tuy nhiên để công trình thực sự an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao thì khi tiến hành thiết kế các gia đình cần có sự cân nhắc cẩn thận để lựa chọn hình dáng, kích thước và vị trí thi công phù hợp.

boutique-1

Vì hình dáng và kích thước, các gia đình có thể xây dựng hồ bơi trong nhà căn cứ trên sở thích và nhu cầu của đa số thành viên. Nếu hồ bơi hình chữ nhật, hình vuông mang lại sự chỉn chu nhất định cho không gian thì gồ bơi có hình dáng phá cách, tạo hình bởi những đường nét uốn lượn mềm mại lại tạo sự ấn tượng đặc biệt cho ngôi nhà. Do đó, tùy thuộc sự cho phép của điều kiện mặt bằng mà các kiến trúc sư sẽ tư vấn hình dáng sao cho đạt sự hài hòa cao nhất với tổng thể chung.

Vị trí thi công cũng là một trong yếu tố giữ vai trò quan trọng trong chi phí xây dựng và tạo nên những giá trị nhất định về mặt phong thủy cũng như hiệu quả sử dụng. Trên thực tế, tùy thuộc điều kiện mặt bằng mà các gia đình có thể chọn thi công hồ bơi ở trước, sau hay trong nhà, thậm chí là trên sân thượng. Mỗi vị trí sẽ mang lại lợi ích và cảm nhận riêng song đều tựu chung ở tính tiện dụng, thoái mái và vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Về công nghệ vận hành và xử lý nước, do phục vụ nhu cầu của các thành viên là chủ yếu nên các gia đình cần ưu tiên đầu tư và lựa chọn các loại thiết bị đảm bảo công suất, chất lượng để nguồn nước trong bể đạt tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất. Mặc dù một số hóa chất được phép sử dụng cho quá trình xử lý nước song cần hạn chế tối đa để không gây a các tác động tiêu cực đối với sức khỏe người sử dụng hồ bơi và ảnh hưởng tới không gian sống của gia đình.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG