vi en fr

Đôi nét cần lưu ý khi xây hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao làm cho mọi người đều mong ước được ngâm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh. Tuy nhiên trên thực tế, các địa điểm vui chơi công cộng đang trở nên quá tải nên không đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như dịch vụ. Do đó, nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng bể bơi ngay trong khuôn viên nhà mình để có thể chủ động duy trì các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi, thư giãn.

Ý tưởng xây hồ bơi trong nhà không phải là quá mới mẻ nhưng gần đây, khi xu hướng thiết kế không gian mở đối với loại hình nhà ở  trở nên phát triển thì nhiều gia đình lựa chọn hồ bơi như một giải pháp tối ưu. Không chỉ có tác dụng làm cho ngôi nhà của bạn ấn tượng hơn mà hồ bơi còn được đánh giá là công trình có khả năng điều hòa nhiệt độ, tạo cảm giác thư thái và cân bằng không gian sống.

boutique-1

Là công trình có tính chất đặc thù nên khi quyết định biến ý tưởng hồ bơi trong nhà thành hiện thực các gia đình cần chú ý cân nhắc vị trí đặt hồ bơi làm sao để đạt sự hài hòa với tổng thể không gian nhằm đảm bảo sự phù hợp cho những mục đích sinh hoạt khác cùng như yếu tố an toàn khi sử dụng.

Thông thường, nếu quỹ đất cho phép, các gia đình có thể xây dựng hồ bơi ở khoảng sân vườn phí trước hoặc phía sau ngôi nhà. Với vị trí này, hồ bơi mang đến sự thoáng đãng cho toàn bộ không gian và góp phần làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, một số gia đình lại lựa chọn xây dựng bể bơi trong chính ngôi nhà và đặt ở tầng 1 hoặc di dời lên sân thượng để tiết kiệm diện tích. Cả hai vị trí này thích hợp đối với không gian nhà phố do sự giới hạn của điều kiện mặt bằng, do đó hiệu quả sử dụng được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, dù đặt ở vị trí nào thì vấn đề cốt yếu và quan trọng nhất các gia đình bắt buộc phải chú ý chính là tuân thủ an toàn về kỹ thuật thi công để có phương an gia cố nền móng, phân bổ trọng lực hợp lý nhằm tránh tình trạng sụt lún, rò rỉ, thấm nước,…

Về công nghệ vận hành và loại hình trang trí, các gia đình có thể lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của số đông thành viên nhưng cần đảm bảo sự hợp lý về công suất, đảm bảo về chất lượng và hài hòa với tổng thể chung. Mức độ hiện đại của hệ thống thiết bị vận hành và xử lý nước phụ thuộc chi phí đầu tư song nhìn chung các gia đình nên đặt tiêu chí thuận tiện lên hàng đầu để không gặp phải nhiều vấn đề phức tạp làm giảm tính tiện dụng của hồ bơi trong nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG