vi en fr

Mang hồ bơi vào trong biệt thự hiện đại

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Biệt thự hiện đại là kiểu kiến trúc mà ở đó người sử dụng mong muốn tạo dựng một không gian sống mới mẻ, trẻ trung và tiện ích. Chính vì vậy mà trên  thực tế rất nhiều gia đình có ý tưởng tích hợp thêm bể bơi vào trong khuôn viên hoặc ngay trong lòng biệt thự để làm tăng giá trị thẩm mĩ cũng như có thể  tận hưởng sự thoáng đãng, mát mẻ mè hồ bơi mang lại. Không những thế, khi có hồ bơi trong nhà, các thành viên sẽ được thỏa sức vui chơi, được rèn luyện môn thể thao mà mình yêu thích, được cùng nhau thư giãn để từ đó gắn kết tình cảm gia đình, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

boutique-1

Như đã nói ở trên, biệt thự hiện đại mang phong cách thiết kể trẻ trung và phóng khoáng với đặc trựng là những đường nét gọn gàng góc cạnh. Ở đó, các kiến trúc sư thường sáng tạo ra một không gian không có sự phân chia tuyệt đối giữa các mục đích sinh hoạt. Ngay từ khuôn viên vườn cho đến bên trong biệt thự đều thể hiện rõ sự thoáng đãng này. Do đó, hồ bơi là một lựa chọn ưu việt đối với các gia đình sở hữu biệt thự hiện đại.

Cũng chính vì lẽ đó mà trên thực tế hồ bơi trong các biệt thự hiện đại không tuân theo bất cứ một quy tắc cụ thể nào. Tùy thuộc điều kiện về mặt bằng, sự cho phép của yếu tố diện tích – kết cấu và mục đích sử dụng mà các gia đình lựa chọn vị trí đặt hồ bơi cũng như thiết kế chi tiết về hình dáng, kích thước, loại hình trang trí, mức độ hiện đại,… Điều quan trọng và có ý nghĩa nhiều nhất chính là đảm bảo sự hài hòa cần thiết giữa bể bơi so với tổng thể chung nhằm phát huy cao nhất giá trị của công trình hồ bơi về tất cả mặt thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy.

Nếu quỹ đất đủ rộng thì hồ bơi trong biệt thự hiện đại có thể được đặt trước hoặc sau nhà thuộc khuôn viên vườn. Tuy nhiên, một số gia đình lại mong muốn được cảm nhận không khí mát lành từ nguồn nước nên đã mang hồ bơi vào ngay trong lòng biệt thự, thậm chí đặt hồ bơi ở trên sân thượng. Mỗi vị trí sẽ đem đến những thú vị riêng khi trải nghiệm hòa mình vào hồ bơi. Bởi thế, khi lựa chọn vị trí thi công hồ bơi, các gia đình cần có sự tu vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm đảm bảo sự hợp lý và an toàn cho hồ bơi và toàn bộ biệt thự.

Do là công trình chủ yếu phục vụ nhu cầu, sở thích của các thành viên trong gia đình nên việc lựa chọn công nghệ vận hành và xử lý nước hồ bơi nên được đặt lên hàng đầu nhằm mang đến sự an toàn và tiện dụng. Hệ thống thiết bị hồ bơi phải đảm bảo đủ công suất cũng như thuận tiện, dễ sử dụng. Tất cả những điều này sẽ làm cho biệt thự hiện đại trở nên hoàn hảo hơn và thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG