vi en fr

Một số gợi ý cho hồ bơi phá cách

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nếu như trước đây, do sự hạn chế của kỹ thuật thi công nên các gia đình không có nhiều lựa chọn về hình dáng cho hồ bơi thì hiện nay, trên thực tế có sự phổ biến của các loại hồ bơi phá cách. Nói cách khác, để mang lại ấn tượng riêng, các gia đình có thể xây dựng hồ bơi với các hình dáng bất kỳ mà không phải tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào về hình dạng hoặc kích thước tiêu chuẩn. Đây là một xu hướng không hoàn toàn mới mẻ trong thiết kế và xây dựng hồ bơi nhưng lại mang đến những hiệu quả vô cùng tích cực trong việc tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

boutique-1

Nếu hồ bơi được thiết kế theo những hình dáng thông thường như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn mang đến sự chỉn chu nhất định thì hồ bơi phá cách lại tỏ rõ ưu thế vượt trội trong việc mang đến ấn tượng thẩm mỹ bởi sự độc đáo và sự thú vị của người dùng khi được trải nghiệm trong không gian này. Tuy nhiên, khi quyết định hiện thực hóa ý tưởng về một hồ bơi phá cách, các gia đình nên lắng nghe và tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế hồ bơi. Điều này sẽ làm cho công trình của gia đình bạn thực sự đạt tới sự hài hòa đối với toàn bộ ngôi nhà, từ đó nâng tầm tổng thể chung.

Đối với thiết kế hồ bơi ở dạng tự do, các gia đình có thể lựa chọn loại hình, phong cách trang trí một cách đa dạng hơn. Bản thân hình dáng hồ bơi đã là một sự phá cách nên khi tiến hành trang trí hoàn thiện, các kiến trúc sư đều mong muốn tạo nên sự phóng khoáng ở cảnh quan xung quanh. Mặc dù được phép trang trí theo ý muốn song bạn cần đặt sự hợp lý lên hàng đầu nhằm hạn chế tình trạng tham lam trong việc bài trí cây xanh, tiểu cảnh, hệ thống tiện ích… mà làm cho hồ bơi trở nên rườm rà, nặng nề.

Như đã nói ở trên, khi được tự do thể hiện ý tưởng của mình, các gia đình có thể kết hợp lắp đặt một số thiết bị có chức năng spa cho hồ bơi của mình để tối ưu hóa chức năng sử dụng. Nếu mặt bằng đủ rộng, các gia đình thiết kế thêm hệ thống bếp ngoài trời, làm thêm giàn che bóng mát hoặc tạo hình thác nước, xây thêm cây cầu bắc ngang hồ bơi… để tăng điểm nhấn.

Việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí và chiếu sáng phù hợp là một trong những cách thức làm cho hồ bơi trở nên ấn tượng hơn. Do đó, các gia đình có thể bố trí đèn hắt ở một số khu vực làm điểm nhấn và nên lựa chọn màu sắc dịu mát cho lòng hồ để tăng vẻ trong xanh, hoàn thiện ý tưởng về một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG