vi en fr

Một vài lưu ý khi xây hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Với mong muốn mang đến sự thoáng đạt và mát mẻ cho không gian sống mà hiện nay nhiều gia đình tiến hành xây hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà mình. Đây là sự biến hóa mang lại sự thay đổi tích cực về giá trị thẩm mỹ cũng như giúp cho các thành viên trong gia đình có được một không sinh nghỉ ngơi đúng nghĩa sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Không như thế, xét về mặt phong thủy, hồ bơi còn là công trình có ý nghĩa to lớn trong việc gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc, cân bằng từ trường giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hanh thông mọi việc.

boutique-1

Hồ bơi là một công trình có tính chất chuyên biệt bởi thường xuyên chứa khối lượng nước lớn và có sự tham gia của đông đảo ngưởi sử dụng. Do đó, khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà, các gia đình cần đặt yếu tố đảm bảo an toàn lên hàng đầu để từ đó tính toán cẩn thận về trọng lượng bể bơi, kết cấu công trình và có phương án thi công hợp lý nhất.

Trên thực tế, mô hình hồ bơi trong nhà khá đa dạng về thiết kế, từ hình dáng, kích thước đến vị trí thi công. Tùy thuộc nhu cầu, sở thích và các điều kiện cụ thể về mặt bằng của mỗi gia đình mà hồ bơi có thể được xây dựng ở trong nhà hoặc ngoài vườn. Mỗi vị trí sẽ đem lại những trải nghiệm khác nhau cho người sử dụng song tựu chung lại vấn là cảm giác thoải mái, dễ chịu để cải thiện sức khỏe và giúp tinh thần trở nên thư thái hơn.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi thì khi có ý tưởng xây hồ bơi trong nhà, các gia đình cần chú ý một số vấn đề sau để đảm bảo sự hoàn hào cho công trình.

– Việc lên thiết kế hoặc ấn định vị trí thi công cần tham khảo ý kiến của những người  có chuyên môn, đặc biệt là các chuyên gia về hồ bơi. Đây là việc làm cần thiết nhằm tính toán các chỉ số kỹ thuật của hồ bơi một cách chính xác để hồ bơi thật sự an toàn và đạt chất lượng tốt nhất.

– Về hình dáng và kích thước hồ bơi cần có sự phù hợp và hài hòa với tổng thể chung. Giá trị thẩm mĩ và vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ tăng lên nếu diện tích, loại hình thiết kế của hồ bơi có sự thống nhất với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Thực tế cho thấy để mang lại vẻ đẹp hoàn mĩ thì tốt nhất không nên xây dụng hồ bơi có kích thước quá lớn.

– Như đã nói ở trên, hồ bơi là công trình có ý nghĩa phong thủy rất lớn nên các gia đình cần chú ý thiết kế hồ bơi ở thể động bằng cách lắp các thiết bị tạo gợn sóng lăn tăn bởi theo quan niệm, dòng nước ở trạng thái tĩnh sẽ không tốt cho vận mệnh gia chủ, ảnh hưởng tới tài vận gia đình.

– Bên cạnh đó, các gia đình cần phải tiến hành vệ sinh bể bơi thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước và an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG