vi en fr

Xây dựng bể bơi cần xem xét các tiêu chuẩn như thế nào ?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thiết kế và xây dựng bể bơi để đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn, thẩm mỹ và tiện dụng không chỉ là nhu cầu chính đáng của khách hàng mà còn thuộc về trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ. Do đó, khi có ý tưởng xây dựng bể bơi, dù ở qui ô gia đình hay nhằm mục đích kinh doành thu lợi nhuận thì bạn cần cân nhắc lựa chọn công ty thiết kế – xây dựng hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp.

boutique-1

Thực tế cho thấy, việc phong trào bơi lội phát triển mạnh mẽ đã góp phần làm giảm tỉ lệ chết đuối ở trẻ em giảm đi rõ rệt. Về mặt sức khỏe, bơi lội là hoạt động giúp vận động toàn diện cơ thể và làm cho tinh thần trở nên thư thái hơn. Với những lợi ích này, nhà nước luôn khuyến khích xã hội hóa phong trào thể dục thể thao nói chung, bơi lội nói riêng nhằm từng bước nâng cao sức khỏe cho người dân, đồng thời trang bị kĩ năng trong điều kiện sinh tồn. Bởi vậy, hiện nay, trên địa bàn cả nước, khá nhiều trường học đã đưa bơi lội vào chương trình học tập như một môn học  và khuyến khích học sinh tham gia.

Tuy nhiên, để những công trình bể bơi này thật sự phát huy hiệu quả thì nhà trường cần kết hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, đồng thời lắng nghe ý kiến tư vấn từ đội ngũ chuyên gia để lựa chọn mô hình hồ bơi phù hợp. Mỗi độ tuổi, đối tượng học sinh sẽ có những nhu cầu danh cho bơi lội khác nhau. Vì thế, khi tiến hành thiết kế, người kiến trúc sư sẽ căn cứ trên tình hình thực tế để cho ra đời những mô hình hồ bơi có kích thước, hình dáng, độ sâu, độ dốc, vật liệu và hình thức trang trí phù hợp nhất.

Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn thiết kế mà bể bơi trong trường học còn cần đặc biệt chú ý tới công suất thiết bị vận hành và xử lý nước. Với đặc thù là dành riêng cho học sinh, khi tham gia thường với số lượng đông nên nếu hệ thống thiết bị vận hành và xử lý nước có công suất không phù hợp sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe học sinh. Trường hợp công nghệ vận hành vượt quá nhu cầu sẽ làm tăng chi phí đầu tư và sử dụng, từ đó dẫn đến sự thiếu hiệu quả của dự án.

Từ những vấn đề được đề cập như trên, chúng ta thấy được rằng, khi đầu tư bể bơi, các nhà đầu tư cần chú ý trước hết đến nhu cầu và mục đích sử dụng. Căn cứ trên đó để xác định qui mô và mức độ hiện đại của bể. Có như vậy, công trình của bạn mới thực sự phát huy hiệu quả lâu dài và bền vững.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG