vi en fr

Bể bơi cho biệt thự nhà vườn

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, mẫu nhà ở kiểu biệt thự cổ điển đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp mà thiết kế này mang lại luôn rất ấn tượng và thu hút. Với thiết kế này thì đặc trưng nổi bật nhất chính là sự thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, để tăng cường công năng và nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho biệt thự nhà vườn của mình các gia đình thường xây dựng thêm bể bơi ở trước, bên hông thậm chí là ngay trong nhà. Điều này vừa khiến các thành viên trong gia đình có cơ hội thỏa mãn sở thích đối với các hoạt động vui chơi, giải trí, vừa giúp cải tạo không gian sống theo hướng thư thái và mát mẻ hơn.

boutique-1 Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy còn cho rằng việc tích hợp hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà ở, cụ thể là với biệt thự nhà vườn không chỉ giúp thiết lập một không gian thư giãn lý tưởng, địa điểm rèn luyện sức khỏe, kết nối tình cảm gia đình mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tích cực. Với quan niệm nước là yếu tố sinh khí, giúp cân bằng âm dương nên khi hồ bơi được thiết kề hài hòa, phù hợp và luôn ở trạng thái động sẽ mang lại những điều tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, để thực sự trở thành công trình ấn tượng, đẹp mắt, an toàn và phát huy hiệu quả một cách tối đa thì khi có ý tưởng xây dựng bể bơi cho biệt thự nhà vườn, các gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước hết là lựa chọn hình dáng và kích thước hồ bơi. Do ưu thế về mặt bằng nên khách hàng thường có xu hướng xây dựng hồ bơi có kích thước lớn. Mặc dù vậy các nhà chuyên môn khuyến cáo rằng nên lựa chọn kích thước phù hợp với tổng thể chung. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm về mặt chi phí đầu tư còn nhằm đảm bảo mang lại sự hài hòa đối với không gian và phong cách kiến trúc của biệt thự.

Đối với biệt thự nhà vườn thì có hồ bơi có thể được xây dựng ở bất cứ đâu: trong nhà, trên sân thượng, ở tầng lửng hay tầng trệt đều được. Thông qua việc kiến tạo cấu trúc ngôi nhà một cách phù hợp để tạo ra không gian đủ rộng với kết cấu vững chắc nhất sẽ là điều kiện lý tưởng để bể bơi có mặt trong biệt thự, mang lại nét chấm phá về kiến trúc cảnh quan.

Về lựa chọn kỹ thuật thi công và loại nguyên vật liệu cho thiết kế bể bơi biệt thự nhà vườn các gia đình cần lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm mang lại công trình đảm bảo chất lượng, an toàn và có giá trị thẩm mỹ cao cũng như hài hòa với tổng thể chung.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG