vi en fr

Cải tạo không gian sống bằng hồ bơi mini trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhu cầu về một không gian sống trong lành và tiện ích hiện đang trở thành xu hướng rất phổ biến, đặc biệt là đối với kiến trúc nhà phố. Với ưu thế nổi bật không chỉ trong việc tạo nên ấn tượng thẩm mỹ khác biệt mà các loại hình hồ bơi mini còn có khả năng cân bằng nhiệt độ, mang đến cảm giác thư thái và tạo thuận lợi cho các thành viên trong gia đình được thoải mái phát huy sở thích của mình với bơi lội. Chỉ cần chút biến hóa trong quy hoạch là các gia đình dù không sở hữu diện tích rộng rãi vẫn có thể mang không khí hồ bơi vào trong khuôn viên nhà ở một cách hiệu quả nhất.

boutique-1 Về mặt hình dáng, hồ bơi mini là công trình có thiết kế hết sức đa dạng. Tùy thuộc nhu cầu mà các gia đình có thể lựa chọn hồ bơi mini hình tròn, hình vuông hoặc uốn lượn theo những đường nét bất kỳ nhằm tạo sự mềm mại và khác biệt. Bên cạnh đó việc thi công hồ bơi trong nhà hay ngoài trời phụ thuộc chủ yếu vào sự cho phép của diện tích và phong cách thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, do sự hạn chế của không gian đất nền mà nhiều gia đình nhà phố đều hướng sự lựa chọn của mình về thiết kế bể bơi mini trong nhà nhằm tối ưu hóa công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt cho các mục đích khác.

Xét về ý nghĩa phong thủy thì nước là yếu tố sinh khí, mang lại sự cân bằng và giúp các thành viên trong nhà luôn có được cảm giác thư thái, tràn đầy năng lượng. Vì thế, việc tích hợp công trình này trong không gian sống chính là cách thức tăng cường vượng khí rất hiệu quả. Chính vì thế mà khi có ý tưởng cải tạo không gian sống bằng hồ bơi mini, các gia đình cần lưu ý lựa chọn hình dáng hồ bơi làm sao cho hài hòa với tổng thể chung, tránh chọn những mẫu hồ bơi có góc nhọn và hướng thẳng vào nhà. Đặc biệt, tuyệt đối không nên thiết kế hồ bơi ở trạng thái tĩnh bởi nó sẽ tạo ra những từ trường tiêu cực, khiến cho không gian trở nên tù đọng, con người kém linh hoạt.

Để hồ bơi mini trong nhà thật sự trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất thì các gia đình nên hoàn thiện bằng cảnh quan hoặc lắp đặt thêm các tiện ích khác như hệ thống máy tạo sóng, thiết bị thay đổi nhiệt độ nước trong bể (bể bơi bốn mùa)… Điều này trên thực tế góp phần không nhỏ trong việc tăng cường hiệu quả sử dụng cho hồ bơi mini, giúp các thành viên thỏa thích bơi lội, vui chơi ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Đồng thời, để đảm bảo an toàn thì các gia đình cần thiết kế hồ bơi có độ sâu hợp lý và lựa chọn công nghệ xử lý nước có công suất phù hợp, vận hành thuận tiện.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG